PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3035 
 Hôm qua3429
 Tuần này29200 
 Tất cả2673223 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Nam Sách triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020
(Cập nhật: 14/04/2020)
 

 


Huyện Nam Sách vừa triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 với chủ đề “Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”.


Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) diễn ra từ 15/4 đến 15/5/2020 trên địa bàn toàn huyện với mục tiêu: Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về ATTP, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP. Đẩy mạnh công tác kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở kinh doanh nhỏ, lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về ATTP của cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.


Ảnh minh họa

Các hoạt động diễn ra trong Tháng hành động bao gồm: Triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm ATTP thông qua băng zôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống phát thanh từ huyện đến cơ sở các nội dung liên quan đến công tác vệ sinh ATTP, hướng dẫn bảo đảm an toàn vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; tuyên truyền, phổ biến các quy định về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm ATTP; hướng dẫn người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng thực phẩm an toàn, nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Đồng thời, thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Ban chỉ đạo ATTP huyện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng chức năng, các cơ quan, đơn vị liên quan và Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 trên địa bàn huyện.

Hải Đường

 
 
Các bài liên quan
Đảm bảo an toàn thực phẩm tại những cơ sở cung cấp thức ăn cho người cách ly. (02/04/2020)
Năm 2020: 85% cơ sở thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm (30/03/2020)
Ngăn chặn tình trạng bán hàng ăn uống không đảm bảo VSATTP trên đường phố nhằm phòng chống dịch nCoV (12/02/2020)
Chuyên gia mách bạn cách xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm ngày Tết (24/01/2020)
Đẩy lùi ngộ độc thực phẩm dịp Tết (24/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp