PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1086 
 Hôm qua5462
 Tuần này22207 
 Tất cả2370508 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Hải Dương xây dựng mô hình điểm về an toàn thực phẩm
(Cập nhật: 19/12/2019)
 

Với mục đích từng bước kiểm soát được công tác toàn thực phẩm (ATTP) đối với việc kinh doanh thức ăn đường phố nhằm góp phần giảm thiểu ngộ độc và các bệnh truyền qua thực phẩm, bảo đảm vệ sinh môi trường, an sinh xã hội và mỹ quan đô thị. Từ tháng 5. 2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh triển khai khảo sát và lựa chọn mô hình điểm về an toàn thực phẩm ở 6 thị trấn thuộc các huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc, Thanh Miện, Thanh Hà, Ninh Giang, Nam Sách  và 6 xã, phường: Cổ Dũng (Kim Thành); Tân Trường (Cẩm Giàng) Tráng Liệt (Bình Giang) phường Sao Đỏ (TP. Chí Linh); Tân Bình (TP. Hải Dương) và An Lưu (thị xã Kinh Môn).


Để nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm tại các mô hình điểm, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã tổ chức tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố như: hướng dẫn lựa chọn một số thực phẩm thông thường, hướng dẫn đảm bảo an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố, một số biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm. Thực hiện ký cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm đối với chủ các cơ sở kinh doanh, vì vậy các cơ sở phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện bảo đảm ATTP theo quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, nguồn nước sạch để chế biến thức ăn, nước đá sạch; chủ cơ sở và người trực tiếp cung cấp dịch vụ ăn uống có đủ giấy tập huấn kiến thức, giấy khám sức khoẻ và thực hành tốt vệ sinh ATTP; cam kết bảo đảm ATTP với cơ quan chức năng có thẩm quyền của địa phương theo đúng quy định.


Đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra bếp ăn tại Trường tiểu học Tô Hiệu (TP Hải Dương)

Ngoài việc tổ chức tập huấn kiến thức cho các hộ sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố tại 12 mô hình điểm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh còn cung cấp cho mỗi mô hình một bộ test nhanh về ATTP và thực hiện truyền thông trực tiếp; phát tờ rơi cho người lao động và chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.


Tại mô hình điểm về ATTP người kinh doanh thức ăn đường phố sau khi được tập huấn trong quá trình chế biến đã thực hiện các bước như: sử dụng găng tay, tạp dề trong chia suất ăn chín; dụng cụ chế biến, chứa đựng thực phẩm hợp vệ sinh, đảm bảo nguồn nước sạch, nơi bán hàng vệ sinh sạch sẽ...

Kim AnhChi cục An toàn vệ sinh thực phẩm 

 
Các bài liên quan
Kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường học. (16/10/2019)
Đảm bảo công tác y tế lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc. (14/09/2019)
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019 (10/09/2019)
Sự cần thiết trong việc phân tích dư lượng kháng sinh, tồn dư các chất bảo vệ thực vật trong thực phẩm (06/09/2019)
Nam Sách, tăng cường đảm bảo ATVSTP Tết trung thu. (04/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp