PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay162 
 Hôm qua1869
 Tuần này3771 
 Tất cả1623726 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Kiểm tra bếp ăn bán trú tại các trường học.
(Cập nhật: 16/10/2019)
 

Nhằm hạn chế tối đa vụ ngộ độc thực phẩm và vi phạm ATTP trong chế biến tại các trường học có bếp ăn bán trú, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm vừa phối hợp với ngành giáo dục triển khai kiểm tra bếp ăn bán trú trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đợt đầu ra quân đã kiểm tra trên 20 bếp ăn bán trú ở các trường tiểu học và mầm non ở thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách...Nhìn chung các bếp ăn đều chấp hành tốt các quy định về ATVSTP như đảm bảo tính một chiều; có hợp đồng cung cấp thực phẩm; khu sơ chế sạch sẽ, người trực tiếp chế biến thực phẩm được tập huấn kiến thức ATTP, có trang bị bảo hộ, và được xét nghiệm người lành mang trùng...


Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh kiểm tra việc lưu mẫu thức ăn

Đoàn đã lập biên bản và tiến hành nhắc nhở các lỗi như: phòng ăn ở một số ít trường chưa đảm bảo tách biệt thoáng mát, phòng tránh côn trùng gây hại, còn tận dụng những mái che phía sau dãy nhà học nên chưa đảm bảo yêu cầu. Việc lưu mẫu thực phẩm trong 24 giờ đầu phải có niêm phong và phải thực hiện đủ trọng lượng khi lưu ở nhiệt độ thích hợp. 


Toàn tỉnh hiện có trên 600 bếp ăn bán trú tập trung ở các bậc học mầm non và tiểu học./.

                                                                                            Đức Thành


 
Các bài liên quan
Đảm bảo công tác y tế lễ hội mùa thu Côn Sơn- Kiếp Bạc. (14/09/2019)
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu 2019 (10/09/2019)
Sự cần thiết trong việc phân tích dư lượng kháng sinh, tồn dư các chất bảo vệ thực vật trong thực phẩm (06/09/2019)
Nam Sách, tăng cường đảm bảo ATVSTP Tết trung thu. (04/09/2019)
Tập huấn chương trình ATVSTP cho y tế thôn (16/08/2019)
 
Quay lạiXem tiếp