PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2993 
 Hôm qua3429
 Tuần này29158 
 Tất cả2673181 
IP: 10.0.1.10
 

An toàn vệ sinh thực phẩm
Tiếp tục tăng cường các hoạt động đảm bảo An toàn thực phẩm
(Cập nhật: 13/08/2019)
 

Khí hậu mùa hè nắng nóng kéo dài, độ ẩm cao tạo môi trường thuận lợi cho vi sinh vật, côn trùng phát triển ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm, tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc, vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm càng phức tạp.


6 tháng đầu năm, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 2 vụ ngộ độc thực phẩm với tổng số 91 người mắc, không có trường hợp tử vong. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm luôn được đẩy mạnh với các hoạt động cụ thể: Tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm cho 360 cán bộ làm công tác quản lý ATTP tuyến huyện/xã; 225 cán bộ y tế thôn đội; 473 người sản xuất, chế biến, kinh doanh thức ăn đường phố và khu vực lễ hội. Phối hợp với các cơ quan báo chí, truyền hình đăng tải, phát sóng nhiều tin bài tuyên truyền. Cấp 63 giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho các cơ sở trên địa bàn (trong đó cấp mới 28 cơ sở, cấp lại 35 cơ sở) nâng tổng số cơ sở dịch vụ do tỉnh quản lý và cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm do ngành y tế quản lý được cấp giấy chứng nhận lên 1.019 (đạt 100%). Kiểm tra 119 cơ sở, xử lý vi phạm hành chính 2 cơ sở với số tiền 8 triệu đồng. Tổ chức 3 cuộc kiểm tra đột xuất đối với 3 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, trong đó 2 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị xử phạt tổng số tiền 141 triệu đồng.


Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm

Để đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong điều kiện tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh hiện nay, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm cho mọi đối tượng: người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng. Tăng cường triển khai công tác giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra và số người tử vong do ngộ độc thực phẩm. Theo dõi và thông tin kịp thời các sự cố về an toàn thực phẩm cho nhân dân để biết và chủ động lựa chọn thực phẩm. Xây dựng 2 mô hình bếp ăn bán trú an toàn và triển khai xây dựng 12 mô hình thức ăn đường phố đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Phối hợp với các đơn vị liên quan tích cực triển khai thực hiện các hoạt động của Đề án “Đảm bảo an toàn thực phẩm tỉnh Hải Dương giai đoạn 2018-2020” năm 2019; tăng cường công tác thanh, kiểm tra; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Hải Đường


 
Các bài liên quan
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm bếp ăn tập thể trong doanh nghiệp (15/07/2019)
Nhiều khó khăn trong quản lý thức ăn đường phố. (02/07/2019)
Đảm bảo công tác y tế trong kỳ thi. (25/06/2019)
Tứ Kỳ: Kiểm tra 356 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm (03/06/2019)
Đảm bảo công tác y tế trong kỳ thi. (31/05/2019)
 
Quay lạiXem tiếp