LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2282 
 Hôm qua4096
 Tuần này9791 
 Tất cả6491026 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
An toàn vệ sinh thực phẩm
Đảm bảo an toàn cho học sinh ăn bán trú sau dịch Covid -19.
(Cập nhật: 25/04/2021)
 

Sau kỳ nghỉ dài phòng chống dịch Covid -19, từ đầu tháng 4 này, trừ huyện Kim Thành; các huyện, thị xã thành phố trong tỉnh đã tổ chức cho trẻ mầm non và học sinh tiểu học ăn bán trú. Không chỉ đảm đủ dinh dưỡng, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả các bếp ăn bán trú trong giai đoạn hiện nay.  Chuẩn bị các suất cơm trưa cho học sinh trường Tiểu học Hoàn Tiến (TP Chí Linh)      


Bắt đầu tổ chức cho học sinh tiểu học và trẻ mầm non ăn bán trú từ đầu tháng 4, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ chỉ đạo 25 trường mầm non và 19 trường tiểu học phối hợp với Trạm Y tế xã, Trung tâm Y tế huyện tổng vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn, phun thuốc muỗi, vệ sinh trang thiết bị phục vụ việc tổ chức ăn bán trú, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Thực hiện nghiêm việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và duy trì việc kiểm thực thực phẩm 3 bước và lưu mẫu thức ăn, tổ chức khai báo y tế, đo thân nhiệt, yêu cầu mặc bảo hộ lao động đối với tiếp phẩm và cô nuôi trong quá trình làm việc.


Việc tổ chức bữa ăn bán trú tại các nhà trường được ngành giáo dục từ tỉnh đến các địa phương đặc biệt quan tâm. Riêng đối với trẻ mầm non, ngoài thực hiện nghiêm nội dung theo công văn hướng dẫn của ngành giáo dục, các nhà trường chủ động hợp đồng với các đơn vị cung cấp lương thực, thực phẩm có uy tín; phối hợp với phụ huynh trong khâu giao nhận và kiểm soát sơ chế, chế biến thức ăn. Các địa phương như thành phố Hải Dương, thành phố Chí Linh và các huyện Gia Lộc, Nam Sách, Bình Giang đều có tỷ lệ trẻ mầm non ăn bán trú đạt hơn 99%.


Để việc tổ chức ăn bán trú đi vào nề nếp và đảm bảo phòng chống dịch Covid -19 , Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố cần chỉ đạo các nhà trường nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tiếp nhận, sơ chế, chế biến lương thực, thực phẩm, an toàn vệ sinh thực phẩm trước trong và sau khi ăn; đồng thời thực hiện nghiêm túc nguyên tắc phòng chống dịch tại trường, đặc biệt là trong quá trình ăn uống của học sinh và hoạt động giao tiếp hàng ngày tại các nhà trường.   

Đức Thành


 
Các bài liên quan
Không tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động năm 2021 (23/04/2021)
Kiểm tra 12 cơ sở cung cấp thức ăn cho người ở khu cách ly. (10/02/2021)
Kinh Môn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021 (26/01/2021)
Triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tết nguyên đán Tân Sửu và mùa lễ hội Xuân 2021 (08/01/2021)
31 mẫu bao bì thực phẩm nhập khẩu âm tính SARS-CoV-2 (07/01/2021)
 
Quay lạiXem tiếp