LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay648 
 Hôm qua1715
 Tuần này4046 
 Tất cả3211290 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Y tế dự phòng
Tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
(Cập nhật: 07/01/2021)
 

UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 23/UBND-VP yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tăng cường đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid -19 trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
         Bắt buộc đeo khẩu trang tại cơ sở y tế 


Để đảm bảo an toàn công tác phòng, chống dịch Covid -19 trên địa bàn tỉnh trong dịp tết Tân Sửu 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo thực hiện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch, Bộ Y tế và Ban Thường vụ Tỉnh ủy.


Các cơ quan thông tấn báo chí, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Hải Dương …. đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng chống dịch Covid -19, nhấn mạnh thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang; Khử khuẩn; Khoảng cách; Không tập trung đông người và Khai báo y tế): Bắt buộc đeo khẩu trang tại các khu vực cách ly, các cơ sở khám chữa bệnh, chợ, bến xe, ga tàu, trên các phương tiện giao thông công cộng; Nhân viên phục vụ trong siêu thị và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống phải đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm việc;  Người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, hạn chế tụ tập đông người khi không thật cần thiết; Phát động toàn dân cài đặt và sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng, chống dịch bệnh như Bluezone, NCOVI, tự giác khai báo y tế (trực tiếp hoặc điện tử); tố giác người nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.


Tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người khi không thật cần thiết; trường hợp thật sự cần thiết thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn, đo thân nhiệt... theo đúng quy định; các cấp, các ngành, địa phương khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến của cơ quan y tế; tạm dừng việc tổ chức các đoàn đi du lịch đến những nơi có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh Covid -19.


Các cơ sở lưu trú, cơ sở khám chữa bệnh thường xuyên tự đánh giá việc thực hiện các yêu cầu, hướng dẫn phòng, chống dịch, công khai kết quả tự đánh giá trên hệ thống bản đồ chống dịch.


Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ hoạt động nhập cảnh, ngăn chặn triệt để các trường hợp nhập cảnh trái phép; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch.


Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh tổ chức quản lý chặt chẽ công tác cách ly tập trung tại Trung đoàn 125 và tại các khách sạn theo đúng quy trình, quy định, thời gian cách ly; tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly và lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.


Sở Y tế chủ trì, điều phối xét nghiệm khi có dịch xảy ra trên địa bàn; chỉ đạo mở rộng xét nghiệm cho các trường hợp nghi ngờ; tổ chức diễn tập, tập huấn nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ giám sát, xét nghiệm, đội phản ứng nhanh đáp ứng dịch. Trường hợp xảy ra lây nhiễm dịch bệnh trong cộng đồng, phải chủ động tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh thực hiện giãn cách xã hội đối với các khu vực có nguy cơ cao và khoanh vùng phù hợp.


Hải Đường


 
Các bài liên quan
Tăng cường công tác chẩn đoán, điều trị bệnh whitmore (07/01/2021)
Tăng cường hoạt động phòng chống dịch tại các cơ sở y tế. (25/12/2020)
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đẩy mạnh Tuyên truyên phòng chống dịch bệnh (25/12/2020)
Cách phòng bệnh viêm xoang trong mùa lạnh. (24/12/2020)
Nguyên nhân và cách phòng tránh Bệnh viêm kết mạc (24/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp