PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay848 
 Hôm qua2104
 Tuần này4791 
 Tất cả3094441 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Phòng bệnh chân tay miệng trong mùa thu - đông.
(Cập nhật: 18/11/2020)
 

Hiện nay là thời điểm căn bệnh tay chân miệng ở trẻ em đang có chiều hướng gia tăng. Đây là bệnh nhiễm vi rút cấp tính, lây truyền qua đường tiêu hóa, thường gặp ở trẻ nhỏ dưới 5 tuổi. Bệnh xuất hiện quanh năm nhưng đặc biệt tăng cao vào tháng 3-6 và tháng 9-11. Trẻ dễ bị nhiễm bệnh và lây lan bệnh cho người khác.


Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Nhi Hải Dương tiếp nhận hơn 400 bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện. Trong vòng 2 tháng qua, có ngày bệnh viện tiếp nhận hơn 50 bệnh nhân.


Theo Bác sĩ Trần Thị Nhàn – Trưởng khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Nhi Hải Dương khuyến cáo các bậc cha mẹ cần trang bị kiến thức nhận biết và phòng tránh cho con em mình bệnh chân tay miệng. Những dấu hiệu dễ nhận biết ở trẻ như trẻ bị sốt, đau miệng, tiêu chảy bất thường, quấy khóc, da xuất hiện các tổn thương như mụn ban đỏ ở bàn tay, bàn chân... Hiện tại vẫn chưa có vắcxin phòng bệnh tay chân miệng. Cần thực hiện các biện pháp phòng bệnh như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, rửa tay sạch sẽ bằng xà phòng. Thường xuyên lau sạch các bề mặt, dụng cụ tiếp xúc hàng ngày như đồ chơi, bề mặt bàn ghế... Luôn giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, không mớm thức ăn cho trẻ bằng đường miệng, không sử dụng chung khăn mặt, khăn tắm. Khi trẻ xuất hiện dấu hiệu bệnh tay chân miệng, nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám kịp thời. Bên cạnh việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho trẻ, cần thực hiện theo đúng lời khuyên của bác sĩ. Nên để trẻ ở nhà cho đến khi bệnh lành hẳn. Tránh cho trẻ tiếp xúc với người khác để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

                                                                       Hồng Vân


 
Các bài liên quan
Cảnh báo: Bệnh Whitmore tăng cao trong mùa lũ (17/11/2020)
Cẩm Giàng quan tâm phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em (15/11/2020)
Kim Thành tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,3%. (15/11/2020)
Kim Thành: Giao mùa, nhiều bệnh nhi nhập viện (15/11/2020)
Lợi ích của việc thu gom và phân loại rác thải đối với sức khoẻ (15/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp