PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay782 
 Hôm qua2104
 Tuần này4725 
 Tất cả3094375 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Cẩm Giàng quan tâm phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em
(Cập nhật: 15/11/2020)
 

Nhiều năm qua, Cẩm Giàng đã đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng nhằm nâng cao tầm vóc cho trẻ em. Bằng những việc làm thiết thực, đến nay, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ trên địa bàn huyện đã giảm đáng kể, tỉ lệ trẻ dưới 5 tuổi suy dinh cân nặng còn 9,8%.


Chị Nguyễn Thị Hương, xã Đức Chính cho biết, con trai chị hiện được 19 tháng tuổi, cao 95 cm, nặng 11kg, thường xuyên được cán bộ Trạm y tế xã thông báo và gia đình bố trí đưa con đi cân đo, tiêm chủng phòng bệnh, bổ sung vitamin … đúng thời gian quy định, đảm bảo cho con phát triển khỏe mạnh. Cùng với đó, nhờ sự tư vấn của chuyên trách dinh dưỡng trạm y tế xã, chị Hương thực hiện cho con ăn uống đủ chất, đúng khẩu phần, đảm bảo chế độ dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh.


Theo chị Nguyễn Thị Thu, chuyên trách dinh dưỡng xã Đức Chính, suy dinh dưỡng là tình trạng thiếu dinh dưỡng quan trọng để phát triển thể chất của trẻ. Biểu hiện của suy dinh dưỡng là trẻ chậm lớn và thường hay mắc bệnh nhiễm khuẩn như tiêu chảy và viêm đường hô hấp, giảm khả năng học tập, năng suất lao động kém khi trưởng thành. Đặc biệt với trẻ dưới 5 tuổi thường có nhu cầu dinh dưỡng cao để phát triển cơ thể, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ theo lứa tuổi với thực đơn đa dạng các loại thực phẩm, rau xanh, củ quả... 


Để hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng ở trẻ em được thực hiện thường xuyên, hiệu quả, Cẩm Giàng đã phân công cán bộ chuyên trách dinh dưỡng cấp huyện, cấp xã tiến hành giám sát hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng nhằm đảm bảo mọi hoạt động được triển khai xuống tận cơ sở, đến đúng đối tượng. Tăng cường hoạt động truyền thông giáo dục dinh dưỡng với nhiều hoạt động cụ thể như: Tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, khẩu hiệu, tập trung vào "Tháng hành động vì trẻ em", chiến dịch bổ sung Vitamin A nhân ngày vi chất dinh dưỡng; tuyên truyền "Tuần lễ thế giới nuôi con bằng sữa mẹ", "Tuần lễ dinh dưỡng và phát triển"… Truyền thông tại cộng đồng những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng, theo dõi tăng trưởng, kiến thức cần thiết phục hồi trẻ suy dinh dưỡng, đa dạng hóa thực phẩm cho bữa ăn gia đình, phòng chống thiếu Vitamin A, thiếu sắt, I-ốt và sự phát triển của trẻ, góp phần nâng cao nhận thức trong chăm sóc trẻ cho các bậc phụ huynh và cộng đồng. Thường xuyên tổ chức thực hành dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai và người chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi giúp các bà mẹ nâng cao hiểu biết, có thêm kiến thức chăm sóc con, quan tâm và chế biến dinh dưỡng bữa ăn đúng cách, nhất là đối với trẻ bị suy dinh dưỡng. Trong ngày Vi chất dinh dưỡng 1-2/6 năm nay, đã có hơn 11 nghìn đối tượng được bổ sung Vitamin A.


Để duy trì thực hiện hiệu quả hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng, Trung tâm y tế huyện Cẩm Giàng tiếp tục phối hợp với các ngành, đoàn thể, sự chung tay của các gia đình và xã hội tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn bà mẹ cách chăm sóc dinh dưỡng cho con đúng cách nhằm đảm bảo cho trẻ được khỏe mạnh và phát triển.

Hải Đường


 
Các bài liên quan
Kim Thành tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 90,3%. (15/11/2020)
Kim Thành: Giao mùa, nhiều bệnh nhi nhập viện (15/11/2020)
Lợi ích của việc thu gom và phân loại rác thải đối với sức khoẻ (15/11/2020)
Chủ động phát hiện sớm và nâng cao nhận thức của người dân về cách phòng, tránh bệnh đái tháo đường (15/11/2020)
Tập huấn hỗ trợ người bệnh lao kháng thuốc. (09/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp