PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay55 
 Hôm qua2124
 Tuần này13159 
 Tất cả3034763 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Thanh Miện: chủ động phòng bệnh sốt xuất huyết
(Cập nhật: 02/10/2020)
 

Đến tháng  9. 2020, huyện Thanh Miện đã ghi nhận 5 bệnh nhân sốt xuất huyết (SXH) tại các xã: Lam Sơn, Lê Hồng, Chi Bắc, Hồng Quang, Tứ Cường. Trong đó có 3 bệnh nhân mang yếu tố nội địa. Hiện các bệnh nhân đã ổn định. Trước đó, khi chưa có ca mắc,nghi mắc SXH, trung tâm đã tham mưu cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện triển khai các biện pháp phòng, chống nhằm chủ động phát hiện sớm trường hợp mắc SXH, xử lý kịp thời các ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, góp phần bảo vệ chăm sóc sức khỏe cho nhân dân

 

Vệ sinh môi trường phòng chống SXH tại huyện Thanh Miện

Ngay sau khi trên địa bàn huyện xuất hiện ca mắc SXH, dù là mang yếu tố nội địa hay ngoại lai, trung tâm tiến hành ngay việc tổ chức giám sát, điều tra véc tơ truyền bệnh SXH, điều tra những hộ gia đình lân cận. Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân cùng tham gia trong công tác phòng bệnh. Trung tâm chỉ đạo các trạm y tế làm tốt việc nhắc nhở bà con dọn dẹp vệ sinh khu vực quanh nhà, phát quang bụi rậm để muỗi không có nơi trú ngụ; tuyên truyền cách phòng tránh và các dấu hiệu nhận biết về bệnh SXH để người dân chủ động phòng tránh. Cùng với đó thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch. Bệnh nhân Phạm M.A (xã Lam Sơn) được chẩn đoán mắc SXH, ngay sau khi nhận được thông báo, trung tâm y tế đã tiến hành tổ chức giám sát, điều tra véc tơ và điều tra 30 hộ gia đình xung quanh nhà bệnh nhân, phun thuốc diệt muỗi xung quanh khu vực bệnh nhân sinh sống.

 

Ông Trần Hải Hà, phó giám đốc trung tâm y tế huyện Thanh Miện cho biết: để chủ động phòng chống dịch SXH, trung tâm đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng cho các cán bộ trong công tác xử lý ổ dịch, chẩn đoán, điều trị bệnh. Chuẩn bị sẵn sàng trang thiết bị, vật tư, hóa chất, máy phun thuốc diệt muỗi để chủ động xử lý ổ dịch khi có bệnh sốt xuất huyết xảy ra trên địa bàn. Phối hợp với ngành giáo dục tổ chức tuyên truyền cho học sinh, giáo viên về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh …Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức và hình thành thói quen cho người dân. Thông tin kịp thời, chính xác diễn biến dịch bệnh cũng như các hoạt động phòng, chống dịch của huyện để nhân dân chủ động phòng bệnh nhưng không hoang mang, lo lắng….  

                                                                                       Thu Hương


 
Các bài liên quan
Chủ động tiêm chủng thời kỳ “bình thường mới” (29/09/2020)
Hợp tác và tiêm chủng để chấm dứt bệnh dại (28/09/2020)
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới (24/09/2020)
Thanh Miện xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết Chính quyền địa phương quyết tâm xử lý triệt để (24/09/2020)
Triển khai khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung và KHHGĐ cho 960 người (23/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp