Y tế dự phòng
Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới
(Cập nhật: 24/09/2020)

Hưởng ứng Ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh tim mạch; treo băng zôn, khẩu hiệu với các nội dung tuyên truyền: “Hãy nhớ số huyết áp như nhớ chính số tuổi của bạn”, “Tăng huyết áp, kẻ giết người thầm lặng”....trên các trục đường chính, nơi tập trung đông người.

Đo huyết áp cho người dân tại trạm y tế xã Đức Chính (Cẩm Giàng)

Lồng ghép đưa các nội dung này vào sinh hoạt của các tổ chức, đoàn thể, câu lạc bộ và khu dân cư ở địa phương. Khuyến khích các đơn vị tổ chức các hoạt động khám sàng lọc bệnh không lây nhiễm, trong đó có bệnh tăng huyết áp. Dự kiến trong dịp này, các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh sẽ tổ chức khám sàng lọc, tăng huyết áp cho hơn 460.000 người từ 40 tuổi trở lên. Các bệnh nhân tim mạch sau khi phát hiện sẽ được giới thiệu đến các cơ sở y tế tiếp tục theo dõi và điều trị.../.

Hải Hà

Thanh Miện xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết Chính quyền địa phương quyết tâm xử lý triệt để (24/09/2020)
Triển khai khám sàng lọc ung thư vú, ung thư cổ tử cung và KHHGĐ cho 960 người (23/09/2020)
Tăng cường sử dụng vắc xin ComBE Five trong TCMR an toàn, hiệu quả (22/09/2020)