PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay427 
 Hôm qua9549
 Tuần này29476 
 Tất cả2899591 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế sẽ tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng
(Cập nhật: 15/09/2020)
 

Nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng trong “giai đoạn mới”, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu Trung tâm y tế các huyện, thành phố, thị xã căn cứ tình hình cụ thể dịch bệnh Covid-19 của mỗi địa phương để xây dựng kế hoạch, chỉ tiêu tiêm chủng trong năm phù hợp với các quy định về công tác phòng chống dịch hiện hành. Tiếp tục thực hiện công tác tiêm chủng thường xuyên, đảm bảo an toàn tiêm chủng và các biện pháp phòng chống lây nhiễm virut Sars-CoV-2.

 

Tiêm phòng cho trẻ tại trạm y tế thị trấn Tứ Kỳ, huyện Tứ Kỳ

 

Cán bộ y tế và người đến tiêm chủng phải thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân như đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt, rửa tay hoặc sát khuẩn tay thường xuyên. Tuyên truyền cho các bậc cha mẹ và cộng đồng về lợi ích của tiêm chủng phòng bệnh cũng như thực hiện các hành vi an toàn khi đến điểm tiêm chủng; Người có dấu hiệu ho, sốt, nghi ngờ nhiễm Sars-CoV-2 hay có tiền sử tiếp xúc gần với ca bệnh, không đến điểm tiêm chủng.

 

Đối với các khu vực đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế tạm hoãn triển khai công tác tiêm chủng và thực hiện quản lý đối tượng tiêm chủng để chuẩn bị tổ chức tiêm bù sau này, đảm bảo đủ mũi cho các đối tượng nhằm hoàn thành tỷ lệ tiêm chủng đạt mục tiêu. Ngay sau khi hết thời gian thực hiện phong tỏa, cách ly y tế, các địa phương cần khẩn trương triển khai tiêm chủng thường xuyên đảm bảo an toàn và phòng chống lây nhiễm virut Sars-CoV-2.../.

 

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh 8 tháng đầu năm nay, tỷ lệ tiêm chủng các loại vắc xin của tỉnh đều không đạt chỉ tiêu kế hoạch, nguyên nhân là do tình hình dịch bệnh Covid -19 diễn biến phức tạp, phải dừng 3 tháng không tổ chức tiêm chủng (tháng 1, 3 và 8). Dự báo trong những tháng cuối năm, dịch Covid -19 sẽ có thể còn diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động tiêm chủng trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                                              Hải Hà
 
Các bài liên quan
Xuất hiện ổ dịch sốt xuất huyết tại huyện Bình Giang. (13/09/2020)
Hơn 40 đoàn viên, thanh niên tham gia tổng vệ sinh môi trường (12/09/2020)
Nhiều chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết đã không còn (10/09/2020)
Nguy cơ từ bệnh Sốt xuất huyết (09/09/2020)
Toàn tỉnh 26 người mắc Sốt xuất huyết (07/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp