PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2065 
 Hôm qua2344
 Tuần này13045 
 Tất cả3034649 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Nhiều chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết đã không còn
(Cập nhật: 10/09/2020)
 

Trước tình hình xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Hải Dương. Sáng nay, đoàn cán bộ Văn phòng Phòng chống sốt xuất huyết của Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã về làm việc và giám sát chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại một số phường trên địa bàn thành phố Hải Dương có bệnh nhân mắc  bệnh sốt xuất huyết .

 

Đoàn công tác kiểm tra, giám sát dịch tễ tại phố Lương Thế Vinh

 
Cùng đi với đoàn có lãnh đạo, cán bộ phụ trách công tác phòng chống sốt xuất huyết của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế Thành phố. Qua kiểm tra giám sát tại một số tuyến phố như Lương Thế Vinh, Phố Chương Dương về các chỉ số: mật độ muỗi, nhà có muỗi, chỉ số bọ gậy, dụng cụ nước có bọ gậy…kết quả cho thấy các tuyến phố đã được vệ sinh sạch sẽ loại bỏ nơi sinh sản của muỗi, diệt lăng quăng bằng cách đậy kín tất cả các dụng cụ chứa nước để muỗi không còn chỗ đẻ trứng; các gia đình đã thu gom, hủy các vật dụng phế thải trong nhà và xung quanh như chai, lọ, lốp xe cũ, chậu cây cảnh; lật úp các dụng cụ chứa nước không dùng đến, thay nước bình hoa…nhiều chỉ số véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết tại thời điểm hiện nay đã không còn hoặc giảm rất nhiều so với thời điểm xuất hiện dịch bệnh (cách đây gần 10 ngày).


Đoàn công tác, đã ghi nhận việc triển khai các biện pháp can thiệp kịp thời của Trung tâm kiểm soát Bệnh tật
  tỉnh và Trung tâm y tế thành phố nhằm làm giảm quần thể muỗi để tránh bệnh sốt xuất huyêt bùng phát dịch trên địa bàn thành phố. Nhân dịp này, đoàn cán bộ Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã tặng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh một cơ số thuốc hoá chất diệt muỗi.

                                                                                            

                                                                                   Phương Anh


 
Các bài liên quan
Nguy cơ từ bệnh Sốt xuất huyết (09/09/2020)
Toàn tỉnh 26 người mắc Sốt xuất huyết (07/09/2020)
Kim Thành: Xuất hiện 02 ca nghi mắc SXH. (07/09/2020)
Thành phố tập trung xử lý các ổ dịch sốt xuất huyết (07/09/2020)
TP Hải Dương xuất hiện nhiều ca bệnh sốt xuất huyết. (05/09/2020)
 
Quay lạiXem tiếp