PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2883 
 Hôm qua3429
 Tuần này29048 
 Tất cả2673071 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học
(Cập nhật: 20/07/2020)
 

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu trong trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản đề nghị các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp với các cơ sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương thực hiện nghiêm túc các nội dung trong công điện của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh bạch hầu.


Tiêm phòng vắc xin cho trẻ tại phòng tiêm dịch vụ Bệnh viện đa khoa tỉnh

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống bệnh. Giáo dục học sinh làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh cho gia đình và cộng đồng. Triển khai mạnh mẽ các hoạt động vệ sinh phòng bệnh tại các cơ sở giáo dục, các trường học, lớp học, nhà trẻ đảm bảo môi trường thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng. Tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương trong việc duy trì các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, các hành vi tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường đã được hình thành và thực hiện tốt trong trường học thời gian qua.


Theo dõi chặt chẽ và phối hợp quản lý tốt sức khỏe cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường, phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, thông báo ngay cho cơ quan y tế để được khám, điều trị kịp thời, kiên quyết không để dịch lây lan trong trường học; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, huy động sự tham gia của ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường trong việc giám sát công tác chăm sóc sức khỏe học sinh và vệ sinh trường học tại các cơ sở giáo dục.

                                                                               Hải Hà


 
Các bài liên quan
Tăng cường phòng chống các bệnh không lây nhiễm (17/07/2020)
Tiêm bổ sung vắc xin phòng bệnh Bạch hầu (15/07/2020)
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh bạch hầu. (14/07/2020)
TP Chí Linh: tăng cường công tác phòng chống bệnh bạch hầu (10/07/2020)
Không ghi nhận trường hợp mắc sởi và sốt xuất huyết (03/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp