PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2538 
 Hôm qua3364
 Tuần này12858 
 Tất cả2025748 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Tăng cường quản lý sử dụng khẩu trang trong các cơ sở khám, chữa bệnh
(Cập nhật: 10/03/2020)
 

 

Trước tình hình bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, một số đối tượng lợi dụng thực tế nhu cầu về sử dụng khẩu trang tăng cao, thu gom khẩu trang y tế (loại dùng một lần) đã qua sử dụng để tái chế, bán ra thị trường làm tăng nguy cơ lây lan bệnh dịch, mất an toàn cho người sử dụng. Hành vi này đã vi phạm quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm.


 Để tăng cường kiểm soát lây nhiễm bệnh dịch trong các cơ sở khám, chữa bệnh bảo đảm an toàn cho người bệnh, nhân viên y tế và cộng đồng, Sở Y tế đã chỉ đạo các cơ sở khám, chữa bệnh trong ngành tổ chức thực hiện nghiêm các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, đặc biệt việc quản lý chất thải y tế và sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân trong đó có khẩu trang phòng bệnh tại Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm vius Corona  2019 trong các cơ sở khám, chữa bệnh của Bộ Y tế và các quy định liên quan hiện hành. Bảo đảm đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân, khẩu trang y tế sử dụng tại đơn vị có nguồn gốc rõ ràng và đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng theo quy định. Nghiêm cấm việc thu gom, vận chuyển, chuyển giao phương tiện phòng hộ cá nhân và khẩu trang đã qua sử dụng trái phép dưới mọi hình thức. Phối kết hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan trong thanh tra, kiểm tra, giám sát việc thu gom, lưu trữ, chuyển giao chất thải y tế đặc biệt phương tiện phòng hộ cá nhân và khẩu trang đã qua sử dụng, nếu để xảy ra sai phạm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

                                                Hải Hà


 
Các bài liên quan
Kích hoạt trở lại tổng đài 1402 nhắn tin ủng hộ bệnh nhân Lao (09/03/2020)
Phòng bệnh thủy đậu cho trẻ trong mùa Đông Xuân (24/02/2020)
Tăng cường phòng chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người (19/02/2020)
QUYẾT ĐỊNH Thành lập Đội đáp ứng nhanh tuyến tỉnh với bệnh, dịch bệnh truyền nhiễm và các sự kiện y tế công cộng trên địa bàn tỉnh Hải Dương (02/02/2020)
QUI CHẾ TỔ CHỨC VÀ HOẠT ĐỘNG ĐỘI ĐÁP ỨNG NHANH TUYẾN TỈNH VỚI BỆNH, DỊCH BỆNH TRUYỀN NHIỄM VÀ CÁC SỰ KIỆN Y TẾ CÔNG CỘNG TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH HẢI DƯƠNG (02/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp