PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay418 
 Hôm qua769
 Tuần này1187 
 Tất cả872697 
IP: 10.0.1.10
 

Y tế dự phòng
Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết và vi rút Zika
(Cập nhật: 13/07/2017)
 

Thống kê của Bộ Y tế, những tháng đầu năm 2017, mặc dù các trường hợp mắc sốt xuất huyết dengue (SXHD) trên cả nước giảm 20% so với cùng kỳ năm 2016 nhưng trong thời điểm hiện nay, bệnh có sự gia tăng tại một số tỉnh, thành phố. Tại Miền Bắc, Hà Nội là địa phương ghi nhận nhiều trường hợp mắc nhất. Đặc biệt, hiện bắt đầu vào mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika phát triển mạnh.

Trước tình hình trên, Sở y tế đã chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết và Zika:

Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe  phối hợp với Trung tâm y tế dự phòng và các cơ quan báo chí đóng trên địa bàn tỉnh tăng công tác tuyên truyền về bệnh SXHD để người dân hiểu rõ những nguy cơ, sự nguy hiểm của bệnh, hưởng ứng tích cực các biện pháp phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Vận động người dân tiến hành các hoạt động loại bỏ các vật dụng phế thải (như: lốp xe, vỏ lon đồ hộp, chai, lọ...) để loại bỏ nơi sinh sản của muỗi; đậy kín các dụng cụ chứa nước mưa, nước sinh hoạt, thường xuyên thay nước lọ hoa; chủ động thu gom vật dụng phế thải chứa nước đọng; đậy kín nắp và thả cá vào bể, các dụng cụ chứa nước sinh hoạt; diệt lăng quăng, bọ gậy và muỗi.


Điều trị cho bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Khoa Truyền nhiễm( Năm 2016)

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh giám sát chặt chẽ, sớm phát hiện các trường hợp nghi mắc bệnh sốt xuất huyết tại các địa phương, đặc biệt là những người bị sốt và có tiền sử đi về từ vùng dịch, xử lý triệt để ổ dịch ngay khi phát hiện…

 Đối với các Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tuyên truyền các biện pháp phòng chống SXHD trên đài phát thanh.Thực hiện điều tra , giám sát chỉ số, mật độ muỗi; đặc biệt là những nơi có bệnh nhân bị mắc SXHD từ vùng dịch về và báo cáo theo qui định.

Các cơ sở khám chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị cho bệnh nhân, điều trị đúng phác đồ. Thực hiện nghiêm túc công tác báo cáo và khai báo bệnh truyền nhiễm theo thông tư 54/2015/TT-BYT.

Thu Hương


 
Các bài liên quan
Thanh Miện: 750 trẻ sơ sinh được tiêm phòng viêm gan B (11/07/2017)
Tăng cường giám sát An toàn vệ sinh nguồn nước bể bơi. (07/07/2017)
Không nên chủ quan với tiền đái tháo đường (03/07/2017)
Phòng chống bệnh không lây nhiễm (30/06/2017)
Toàn dân đo huyết áp (22/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp