LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay742 
 Hôm qua2082
 Tuần này17716 
 Tất cả7103997 
IP: 3.235.188.113
 
 
PHÁT THANH
Y tế dự phòng
Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống bệnh dại
(Cập nhật: 23/05/2023)
 

Sở Y tế vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong ngành y tế và các cơ sở y tế tư nhân tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dại.

 

Các cơ sở y tế trong tỉnh triển khai chương trình Quốc gia phòng chống bệnh dại giai đoạn 2022 -2030 trên địa bàn tỉnh. Tích cực phối hợp, chia sẻ thông tin với cơ quan quản lý chuyên ngành thú y về số người bị súc vật cắn phải tiêm dự phòng, ca bệnh dại trên người. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng đến cộng đồng dân cư về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các dấu hiệu nhận biết nghi bệnh dại, để người dân không chủ quan và có đủ kiến thức để tự bảo vệ bản thân và gia đình. Khuyến cáo mọi người phải tiêm ngay vắc xin phòng dại khi bị chó, mèo,... cắn.  Phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn lại hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh trên người theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Người dân đến tiêm phòng chống bệnh dại tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh

 

Phối hợp với Trung tâm y tế tuyến huyện rà soát các điểm tiêm vắc xin phòng bệnh dại, nhằm cung ứng kịp thời, đầy đủ vắc xin để tiêm cho người dân khi có nhu cầu. Phối hợp với cơ quan quản lý chuyên ngành thú y tuyên truyền, điều tra, giám sát xử lý các ổ dịch dại theo quy định. Các cơ sở khám, chữa bệnh phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thông tin kịp thời các ca bệnh nghi ngờ mắc bệnh để điều tra, giám sát, xử lý theo qui định.

 

Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm của bệnh dại, các dấu hiệu nhận biết động vật mắc bệnh; biện pháp phòng, chống bệnh tới từng hộ gia đình có nuôi chó, mèo. Nâng cao trách nhiệm của người nuôi chó với cộng đồng; khuyến khích cộng đồng dân cư tham gia giám sát, phát hiện và thông báo cho chính quyền cơ sở, cơ quan quản lý chuyên ngành thú y và cơ sở y tế về các trường hợp chó, mèo, động vật nghi mắc bệnh để kịp thời xử lý. Rà soát các điểm tiêm vắc xin phòng dại, nhằm cung ứng kịp thời, đầy đủ vắc xin để tiêm cho người dân khi có nhu cầu…

                                                         Hải Hà

 
Các bài liên quan
Thay đổi thói quen để phòng ngừa bệnh tăng huyết áp (18/05/2023)
Gia Lộc: Hội thảo hoạt động khám chủ động phát hiện bệnh nhân lao (18/05/2023)
PHÒNG CHỐNG TĂNG HUYẾT ÁP HƯỞNG ỨNG NGÀY TĂNG HUYẾT ÁP THẾ GIỚI NGÀY 17/5 (18/05/2023)
Các rối loạn bệnh lý trong điều kiện lao động nóng (09/05/2023)
Hoạt động hưởng ứng ngày Thalassemia Thế giới 8/5 (09/05/2023)
 
Quay lạiXem tiếp