LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay903 
 Hôm qua1715
 Tuần này4301 
 Tất cả3211545 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Dược, Mỹ phẩm, Trang thiết bị
Đình chỉ lưu hành viên nén bao phim Buclapoxime.
(Cập nhật: 06/02/2020)
 

Sở Y tế Hải Dương vừa có văn bản gửi Phòng Y tế các huyện, thành phố, thị xã; các đơn vị y tế trong ngành và các cơ sở kinh doanh trong tỉnh về việc đình chỉ lưu hành viên nén bao phim Buclapoxime(Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200 mg) của Công ty sản xuất Brawn Laboratories Ltđ (Ấn Độ), công ty TNHH Nutri pharma USA nhập khẩu do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu hàm lượng, vi phạm chất lượng mức độ 3.

Thuốc viên nén bao phim Buclapoxime nằm trong nhóm thuốc kháng sinh được sử dụng trong điều trị nhiễm khuẩn hô hấp trên bao gồm viêm tai giữa cấp, viêm xoang, viêm amiđan và viêm họng. Viêm phổi cấp tính mắc phải trong cộng đồng. Nhiễm lậu cầu cấp chưa có biến chứng. Nhiễm khuẩn đường tiểu chưa có biến chứng. Nhiễm khuẩn da và cấu trúc da.

 


Theo đó, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế các huyện, thành phố, thị xã thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn quản lý đình chỉ lưu hành, thu hồi, xử lý lô thuốc không đạt chất lượng nêu trên, kiểm tra và giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này. Các đơn vị y tế và cơ sở kinh doanh thuốc trong tỉnh tổ chức rà soát toàn bộ danh mục thuốc hiện đang sử dụng, kinh doanh, nếu phát hiện có thuốc viên nén bao phim Buclapoxime (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200 mg) không đạt tiêu chuẩn chất lượng trên, phải thu hồi xử lý theo quy định và gửi báo cáo về Sở.    

                                                                          Hồng Vân


 
Các bài liên quan
Thu hồi 4 loại mỹ phẩm vi phạm (06/02/2020)
Duy trì các hoạt động thanh, kiểm tra trong lĩnh vực dược (24/01/2020)
Công bố thu hồi hàng loạt sản phẩm mỹ phẩm vi phạm chất lượng (23/01/2020)
Duy trì các hoạt động thanh, kiểm tra trong lĩnh vực dược (23/01/2020)
Thu hồi thuốc điều trị tim mạch và huyết áp Young II Captopril Tablet (18/01/2020)
 
Quay lạiXem tiếp