LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2360 
 Hôm qua2662
 Tuần này5022 
 Tất cả4044336 
IP: 35.153.166.111
 
 
PHÁT THANH
Dược, Mỹ phẩm, Trang thiết bị
Các nhà thuốc phải ký cam kết cập nhật thông tin người mua.
(Cập nhật: 10/08/2021)
 

Qua điều tra, truy vết một số ca nhiễm Sars CoV-2 ở thành phố Hải Dương, huyện Nam Sách, Gia Lộc đã từng đi mua thuốc điều trị ho sốt tại các hiệu thuốc. Các trường hợp này đã không được phát hiện sớm khi đi mua thuốc và là một trong những nguyên nhân gây ra tình hình dịch bệnh phức tạp trên địa bàn tỉnh.

Các nhà thuốc tại Phố Lý Thường Kiệt- TP Hải Dương

Tổ công tác đặc biệt của tỉnh yêu cầu Sở Y tế, chủ trì cùng UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát toàn bộ các hiệu thuốc bán lẻ trên địa bàn; yêu cầu các hiệu thuốc phải lập sổ nhật ký bán thuốc để cập nhật thông tin người đến mua thuốc (nhật ký bán thuốc phải thể hiện số thứ tự, họ và tên, địa chỉ, số điện thoại,chủng loại thuốc của người mua thuốc). Trong trường hợp người mua các loại thuốc để điều trị ho, sốt, người bán thuốc phải khai báo ngay cho các trạm y tế xã, phường, thị trấn để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm ngay đối với người sử dụng chủng loại thuốc đó.

 

Chủ hiệu thuốc phải ký cam kết tuyệt đối chấp hành các nội dung theo yêu cầu nếu vi phạm sẽ bị xem xét xử lý theo quy định; trường hợp do không chấp hành, không ghi chép đầy đủ thông tin, không khai báo kịp thời làm lây lan dịch bệnh phảichịu trách nhiệm trước pháp luật.

 

UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức kiểm tra, giám sát chặt chẽ, thường xuyên các hiệu thuốc bán lẻ về nội dung trên; xử lý nghiêm hoặc yêu cầu đóng cửa đối với các hiệu thuốc không nghiêm chỉnh chấp hành. Yêu cầu Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc triển khai thực hiện; Tổng hợp kết quả làm việc, kiểm tra, lập danh sách, báo cáo với Tổ công tác đặc biệt của tỉnh trước ngày 12.8.

 

                                                                           Đức Thành- Minh Hải

 
Các bài liên quan
Công ty CP Dược Vật tư y tế làm việc với doanh nghiệp Mozambique. (25/07/2021)
Thu hồi mỹ phẩm vi phạm son môi I’RC MATTE do chứa chất cấm (17/06/2021)
Siết chặt công tác quản lý hoạt động bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền (17/06/2021)
Thu hồi mẫu Aquadetrim vitamin D3 nghi ngờ là giả (05/06/2021)
Thu hồi thuốc dung dịch uống Atisalbu không đạt tiêu chuẩn chất lượng (31/05/2021)
 
Quay lạiXem tiếp