LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay822 
 Hôm qua1715
 Tuần này4220 
 Tất cả3211464 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Khám chữa bệnh
Nhiều ca cấp cứu do thời tiết rét đậm.
(Cập nhật: 12/01/2021)
 

Thời tiết rét đậm tại các cơ sở y tế tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bệnh nặng.


Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám trên 1000 lượt bệnh nhân trong đó trên 100 trường hợp nhập viện cấp cứu. Khoa Cấp cứu bệnh viện ngày 7.1 cấp cứu 125 người bệnh trong đó nhiều trường hợp người cao tuổi bị đột quỵ do tăng huyết áp và tai biến mạch máu não và viêm phổi tắc nghẽn mạn tính đợt cấp nặng. Nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng hôn mê phải thở máy. Bệnh nhân nhập viện đông vào thời điểm từ 17h-22 giờ. 


Sáng 8.1 Bệnh nhân đến khám tại phòng khám tim mạch bệnh viện Đa khoa tỉnh đông kín

Phòng khám tim mạch những ngày qua lượng bệnh nhân đến nhập viện rất đông. Các bác sĩ ở đây cho biết: mỗi ngày có tới hơn 300 người đến khám sức khỏe liên quan đến bệnh lý tim mạch. Lượng bệnh nhân đến quá đông dẫn đến các bác sĩ của Khoa chịu áp lực quá tải. Tại Trung tâm tim mạch hiện có 92 bệnh nhân nằm điều trị, phần lớn bệnh nhân mắc tăng huyết áp và đột quỵ. Một số trường hợp bệnh nhân nhập viện muộn nên tỷ lệ hồi phục không cao. Khoa Thần kinh là một trong những khoa có số lượng bệnh nhân nhập viện đông. Hiện khoa đang điều trị cho 81 bệnh nhân, trong đó nhiều bệnh nhân ở độ tuổi từ 40 trở lên đã phải cấp cứu do tăng huyết áp. Đặc biệt trước đó tại Khoa đã tiếp nhận 02 trường hợp bệnh nhân trên 40 tuổi mắc đột quỵ phải chuyển lên tuyến Trung ương điều trị. 

 


Nhiều bệnh nhân nặng bị đột quỵ phải thở máy tại Khoa cấp cứu bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Tiến sĩ, bác sĩ Lê Quang Đức, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khuyến cáo, mọi người hạn chế tối đa ra ngoài môi trường lạnh khi không cần thiết.  Đặc biệt đối với người cao tuổi, người mang bệnh lý nền như: tăng huyết áp, viêm phổi tắc nghẽn mạn tính… gặp tình huống chênh lệch nhiệt độ quá mức như đang ở trong chăn ấm và ra ngoài trời/ngoài phòng có nhiệt độ thấp hơn nhiều, đi thể dục quá sớm hoặc quá muộn…sẽ có nguy cơ mắc đột quỵ, tai biến mạch máu não hoặc đợt cấp tính của bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính. Tiến sĩ Đức cũng cảnh báo thời tiết quá lạnh người dân sử dụng thiết bị sưởi như điều hòa, quạt sưởi, không nên đốt lửa, đốt than sưởi ấm trong nhà kín vì sẽ sinh ra khí CO khi hít vào cơ thể sẽ gắn chặt hồng cầu làm ảnh hưởng đường hô hấp gây khó thở, thậm chí có thể tử vong./.

                                                                         Đức Thành


 
Các bài liên quan
Kim Thành quản lý 320 bệnh nhân mắc COPD (06/01/2021)
Thông tuyến khám chữa bệnh tuyến tỉnh đảm bảo quyền lợi người bệnh (05/01/2021)
Tăng cường quản lí nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (31/12/2020)
Nhiều kỹ thuật vượt tuyến được triển khai tại bệnh viện Đa khoa tỉnh. (29/12/2020)
Phê duyệt 299 cơ sở y tế đủ điều kiện khám bệnh, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (25/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp