PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay919 
 Hôm qua2104
 Tuần này4862 
 Tất cả3094512 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Bình Giang: Đẩy mạnh công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
(Cập nhật: 15/09/2020)
 

Toàn huyện Bình Giang hiện có gần 20.000 người cao tuổi, chiếm 17,1% dân số. Để người cao tuổi (NCT) sống vui, sống khỏe và luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cháu. Những năm qua, Trung tâm y tế huyện Bình Giang luôn chú trọng tuyên truyền, tư vấn và chăm sóc sức khỏe NCT.


 Bác sĩ Mai Hải Anh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Giang cho biết: Toàn huyện có hơn 18.000 người cao tuổi có thẻ BHYT và thường xuyên được chăm sóc sức khoẻ và khám chữa bệnh ít nhất 1 lần trong năm. Tỷ lệ người cao tuổi toàn huyện được khám sức khoẻ đạt trên 90%. Những năm qua, đơn vị luôn chú trọng đến hoạt động tăng cường phối hợp truyền thông, tư vấn, cung cấp kiến thức chăm sóc sức khoẻ, nâng cao nhận thức về trách nhiệm giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe và phát huy vai trò NCT; nghĩa vụ, trách nhiệm phụng dưỡng NCT; 100% trạm y tế trên địa bàn huyện được đầu tư cơ sở vật chất, nhân lực, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân và hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT. Từ đầu năm đến nay toàn huyện có gần 10 nghìn NCT được khám bệnh, trong đó có 7.624 người mắc các bệnh về huyết áp, tim mạch, hô hấp, tiêu hoá, xương, cơ, khớp và một số bệnh khác …


Khám  răng cho người cao tuổi tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang 

Ông Nguyễn Thế Hùng, 75 tuổi ở Thị Trấn Kẻ Sặt cho biết:  tôi bị bệnh huyết áp cao nên tháng nào cũng phải vào trung tâm y tế để khám kiểm tra sức khoẻ. Ở đây, các cán bộ y tế đã nhiệt tình, tư vấn cho tôi rất cặn kẽ việc dùng thuốc, thực hiện chế độ ăn uống nghỉ ngơi nên tôi thấy yên tâm và tin tưởng. 


Nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu khám, chữa bệnh ngày càng cao của NCT, đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị luôn được nâng cao năng lực về điều trị, khám, chữa bệnh cho người cao tuổi, nhận chuyển giao kỹ thuật, từ các bệnh viện tuyến trên để NCT khi bị bệnh được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bác sĩ Mai Hải Anh cũng cho biết: Đáp ứng ngày càng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe dài hạn của NCT tại gia đình, cộng đồng nhiều câu lạc bộ NCT giúp NCT được thành lập và duy trì hoạt động, một số xã xây dựng được mạng lưới tình nguyện viên giúp đỡ, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi tại địa phương và thành lập duy trì hoạt động của câu lạc bộ “Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi”. 100% người cao tuổi tại các địa phương có câu lạc bộ hoạt động, được tư vấn, theo dõi sức khỏe và được tham gia vào các hoạt động bổ ích, thiết thực từ đó cải thiện và tăng cường sức khỏe cho người cao tuổi.


Nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT thích ứng với điều kiện hiện nay, Trung tâm Y tế huyện Bình Giang sẽ tiếp tục phối hợp các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền để NCT và gia đình quan tâm đến vấn đề sức khỏe, thực hiện khám sức khỏe định kỳ, tạo phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe NCT; đồng thời, chú trọng nâng cao sức khỏe NCT trên cơ sở nâng cao kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc sức khỏe và tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu của NCT... tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe.

Phương Anh 


 
Các bài liên quan
Tăng cường tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế (28/08/2020)
Tăng 165 chỉ tiêu kế hoạch giường bệnh năm 2021 cho các cơ sở điều trị thuộc Sở Y tế (26/08/2020)
Thanh toán chi phí khám, chữa bệnh đối với người có thẻ BHYT có sử dụng các xét nghiệm Covid-19 (26/08/2020)
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương tiếp nhận bệnh nhân điều trị nội trú (22/08/2020)
Trung tâm y tế Cẩm Giàng tăng cường phòng tránh các bệnh về mắt cộng đồng. (14/08/2020)
 
Quay lạiXem tiếp