PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3005 
 Hôm qua3429
 Tuần này29170 
 Tất cả2673193 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Bệnh viện Mắt và da liễu Hải Dương sau 2 năm tự chủ
(Cập nhật: 10/07/2020)
 

Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương là bệnh viện chuyên khoa hạng II, tuyến tỉnh có chức năng, nhiệm vụ khám và điều trị các bệnh về mắt, da liễu cho nhân dân trong tỉnh và các vùng lân cận.Với quy mô hơn 100 giường bệnh, hơn  90 cán bộ, công nhân viên chức, NLĐ, trong đó có 19 người là bác sĩ. Ngay từ năm 2018, bệnh viện là 1 trong số 5 bệnh viện đầu tiên của tỉnh được giao tự chủ chi thường xuyên.


Đồng chí Vũ Văn Khoại, giám đốc bệnh viện cho biết: Để thực hiện tốt việc tự chủ, ban lãnh đạo bệnh viện đã quán triệt và triển khai nghiêm túc đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động xác định  tự chủ chi thường xuyên đồng nghĩa với việc người bệnh sẽ là người trả lương cho mình, việc thu hút được bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại bệnh viện là điều rất quan trọng. Nhưng thực hiện tự chủ không có nghĩa là chạy theo lợi ích kinh doanh, tìm mọi cách tăng nguồn thu, điều quan trọng nhất là tạo được uy tín, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh để thu hút người dân, người bệnh đến với bệnh viện. Ngoài công tác chuyên môn, triển khai dịch vụ kỹ thuật mới, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất khang trang, thì đổi mới tinh thần thái độ phục vụ tiến tới sự hài lòng của người bệnh, môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp, an nình đều hết sức quan trọng. Do vậy bệnh viện đã quyết tâm thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” và “nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh” bằng nhiều giải pháp. Trong đó, không ngừng nâng cao tinh thần trách nhiệm phục vụ, tuyên truyền, giáo dục cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm quy tắc ứng xử của cán bộ y tế; đổi mới quy trình đón tiếp, hướng dẫn người bệnh; thành lập tổ công tác xã hội nhằm kịp thời giải quyết vướng mắc cho người bệnh trong quá trình khám, điều trị… thực hiện tiếp đón và khám chữa bệnh vào tất cả các ngày trong tuần. 


Khám mắt cho bệnh nhân tại Bệnh viện Mắt và Da liễu tỉnh

Bên cạnh đó, bệnh viện còn chú trọng việc đào tạo, đào tạo liên tục và đào tạo lại đội ngũ y, bác sĩ, người lao động về chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế thực hành tiết kiệm chống lãng phí, quy chế sử dụng tài sản công, quy chế thi đua khen thưởng và phổ biến tới từng khoa phòng. Ban lãnh đạo bệnh viện sát sao trong việc thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.


Kết quả sau 2 năm thực hiện tự chủ, Bệnh viện mắt và Da liễu đã có những bước tiến vượt bậc trong công tác khám chữa bệnh. Trong năm 2018, 2019 các chỉ tiêu cơ bản đều hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Năm 2019, bệnh viện đã tiếp đón hơn 60 nghìn lượt khám bệnh (tăng gần 40% so với thời điểm năm 2018. Đặc biệt chỉ tiêu về phẫu thuật thể thủy tinh năm 2018 đạt 5.475 ca, đạt 157% so với kế hoạch. Năm 2019, đạt 6.300 ca, đạt 180%. 


Báo cáo kết quả tài chính cho thấy bệnh viện đảm bảo được các chi phí chi thường xuyên, hàng năm đều có một phần kinh phí để trích lập đầy đủ các quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp; quỹ tăng thu nhập, quỹ thi đua khen thưởng và quỹ phúc lợi. Đời sống cán bộ nhân viên trong bệnh viện được bảo đảm, thu nhập năm sau cao hơn năm trước. Hàng tháng đều thu nhập tăng thêm, điều đó đã tạo động lực cho viên chức, người lao động bệnh viện công tác tốt hơn. Đội ngũ cán bộ, bác sĩ, người lao động bệnh viện đã nâng cao ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, có tinh thần thái độ phục vụ tốt để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Tuy nhiên, để thực hiện tốt hơn công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân bệnh viện còn gặp không ít khó khăn như hiện nay cơ sở vật chất bệnh viện đã cũ, xuống cấp hầu hết được xây dựng từ lâu được cải tạo, chắp vá lại, trang thiết bị hiện đại phục  vụ cho công tác khám chữa bệnh còn thiếu.  

                                                       Hải Hà


 
Các bài liên quan
Kim Thành: Khám sàng lọc miễn phí bệnh tăng huyết áp, đái tháo đường và Mắt (09/07/2020)
Hải Dương hơn 87% dân số tham gia Bảo hiểm y tế (03/07/2020)
Trung tâm y tế Bình Giang mổ ruột thừa thành công bằng phương pháp nội soi (01/07/2020)
Kim Thành: Triển khai các hoạt động phòng chống bệnh không lây nhiễm (12/06/2020)
Hơn 22 nghìn lượt người bệnh khám và điều trị bệnh về mắt (02/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp