PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2942 
 Hôm qua3429
 Tuần này29107 
 Tất cả2673130 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Trung tâm y tế Tứ Kỳ thực hiện nhiều kỹ thuật vượt tuyến.
(Cập nhật: 29/05/2020)
 

Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ hiện thực hiện được trên 500 kỹ thuật trong khám và điều trị trong đó nhiều kỹ thuật mới đang được áp dụng ở tuyến tỉnh và Trung ương. 


Trung tâm là đơn vị tuyến huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai phẫu thuật nội soi sản khoa, ngoại khoa. Trung bình mỗi năm Trung tâm thực hiện hàng trăm ca phẫu thuật ở bệnh lý sản khoa và ngoại khoa bằng phương pháp mổ nội soi. Trong hoạt động cận lâm sàng Trung tâm triển khai các kỹ thuật mới như: chụp cắt lớp vi tính, nội soi tiêu hóa, đặc biệt là đưa hệ thống xét nghiệm hiện đại vào chẩn đoán bệnh. Trung tâm đã phối hợp với Bệnh viện MEDLATEC thực hiện 18 danh mục xét nghiệm ung thư như: vùng đầu và cổ, vòm họng, thực quản, tuyến giáp, phổi, vú, dạ dày, gan, tụy...  Ngoài mẫu máu, các xét nghiệm có thể lấy mẫu là dịch ở những vị trí nghi ngờ có khối u. Phối hợp với các bệnh viện chuyên ngành tổ chức hội thảo nâng cao chất lượng khám và điều trị. Điển hình mới đây Trung tâm đã phối hợp với  Bệnh viện Medlatec tổ chức hội thảo ứng dụng các xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị. Trên 100 cán bộ y tế là bác sỹ, y sỹ ở Trung tâm y tế và phòng khám y tế tư nhân tham gia hội thảo. Tại hội thảo các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực xét nghiệm chia sẻ kiến thức, ý nghĩa của việc ứng dụng xét nghiệm trong chẩn đoán, điều trị, theo dõi bệnh lý và quản lý sức khỏe; cập nhật các xét nghiệm trong sản khoa; vai trò của các xét nghiệm di truyền, sinh học phân tử trong lâm sàng; tổng quan về chỉ điểm sinh học ung thư…


Xét nghiệm chẩn đoán bệnh tại Trung tâm y tế Tứ Kỳ

Thạc sỹ, bác sỹ Nguyễn Thị Mai Ly, Phó giám đốc Trung tâm y tế huyện cho biết: “Để người dân trên địa bàn huyện được thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao trong giai đoạn tới ngoài việc nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Trung tâm sẽ thực hiện nhiều kỹ thuật mới trong lĩnh vực nội khoa, ngoại khoa, sản khoa và cận lâm sàng. Đặc biệt về lĩnh vực điều trị hiếm muộn, vô sinh; điều trị nội khoa bệnh lý về tim mạch; ngoại khoa trong việc áp dụng kỹ thuật phẫu thuật mổ nội soi nâng cao…”

                                                                      Đức Thành


 
Các bài liên quan
Tứ Kỳ: Khám bệnh tình nguyện về nha khoa, nhãn khoa cho gần 400 học sinh (27/05/2020)
Nhiều trẻ đến khám mắc các bệnh mạn tính và tự kỷ (22/05/2020)
Nguy hiểm khi bỏ dở điều trị hen phế quản (15/05/2020)
Trung tâm y tế Cẩm Giàng Chủ động tuyên truyền phòng, tránh bệnh tan máu bẩm sinh (12/05/2020)
Bệnh viện Phổi tiếp nhận thêm 245 người mắc COPD (08/05/2020)
 
Quay lạiXem tiếp