PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1431 
 Hôm qua5462
 Tuần này22552 
 Tất cả2370853 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Cứu sống sản phụ tắc mạch ối.
(Cập nhật: 07/01/2020)
 

Bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương vừa cấp cứu thành công sản phụ tắc mạch ối. Đây là trường hợp hi hữu thứ ba trong 2 năm nay được các bác sỹ bệnh viện cứu sống với căn bệnh hiểm nghèo này. 


Sản phụ là Lê Thị Thu Thủy, 38 tuổi ở xã Ứng Hòe (Ninh Giang). Chị Thủy nhập viện sinh con lần thứ tư vào lúc 20 giờ ngày 4/1/2020. Khi vào viện chị Thủy đã có dấu hiệu chuyển dạ ở thai 40 tuần.


Qua thăm khám lâm sàng và các kết quả xét nghiệm sản phụ hoàn toàn bình thường. Đến 21h50, khi cuộc chuyển dạ sang giai đoạn tích cực, sản phụ Thủy vỡ ối tự nhiên, sau đó đột ngột xuất hiện các dấu hiệu như: khó thở, vật vã, kích thích, lơ mơ, mạch nhanh nhỏ, huyết áp tụt, suy hô hấp, suy tuần hoàn kèm suy thai...


Tiến sỹ bác sỹ CK 2 Nguyễn Xuân Huy giám đốc bệnh viện Phụ sản thăm hỏi bệnh nhân Thủy

Kíp trực đã hội chẩn ngay với bác sỹ chuyên khoa 2, Nguyễn Đức Thơ, phó giám đốc, trực lãnh đạo bệnh viện, đồng thời báo cáo và xin ý kiến chỉ đạo của Tiến sỹ, Bác sỹ Chuyên khoa 2 Nguyễn Xuân Huy, giám đốc bệnh viện chuyển ngay bệnh nhân lên hồi sức tích cực tại phòng mổ và tiến hành phẫu thuật lấy thai. Bác sỹ Nguyễn Thị Minh Hoài người trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Sau mổ lấy con nặng hơn 4kg sản phụ Thủy có dấu hiệu rối loạn đông máu. Sau hơn 1 tiếng phẫu thuật và truyền 9 đơn vị máu(trong đó 1 đơn vị tiểu cầu) ca mổ đã thực hiện thành công và sản phụ Thủy đã qua cơn nguy kịch. Riêng cháu bé đã được hồi sức ban đầu, chuyển tới Bệnh viện Nhi để tiếp tục chăm sóc. 


Hiện tại ngày thứ hai sau mổ sức khỏe của sản phụ Thủy và con đang tiến triển tốt. Sáng 7/1, tiếp xúc với chị Thủy đã giao tiếp tốt và sức khỏe ổn định nhanh.


Tắc mạch ối là bệnh diễn biến nhanh, đột ngột, trong y văn tỷ lệ tử vong lên tới trên 90% cho mẹ và con. Việc cấp cứu thành công ca tắc mạch ối là thành quả lớn về sự phối hợp xử lý tình huống kịp thời của lãnh đạo và kíp trực bệnh viện Phụ sản tỉnh Hải Dương mang lại sự sống cho mẹ và con sản phụ.

                                                                      Đức Thành


 
Các bài liên quan
Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn: Hoạt động điều dưỡng phát huy tốt nhiệm vụ chuyên môn. (06/01/2020)
Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện (27/12/2019)
Trung tâm y tế huyện Nam Sách triển khai kỹ thuật mổ nội ruột thừa bằng phương pháp nội soi (27/12/2019)
Thành lập Uỷ ban Quốc gia về chấm dứt bệnh Lao (11/12/2019)
Bệnh y học cổ truyền Hải Dương, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh (07/12/2019)
 
Quay lạiXem tiếp