Khám chữa bệnh
Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn: Hoạt động điều dưỡng phát huy tốt nhiệm vụ chuyên môn.
(Cập nhật: 06/01/2020)

Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn trong năm 2019 đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn huyện. Tại các cơ sở điều trị, cùng với các bác sỹ, cán bộ khác...các điều dưỡng của trung tâm đã đóng góp vai trò quan trọng trong hoạt động chăm sóc người bệnh.

Toàn trung tâm hiện có 172 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên. Xác định công tác chăm sóc người bệnh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị nên Đảng ủy và Ban giám đốc bệnh viện luôn quán triệt tới toàn thể cán bộ viên chức đơn vị đặc biệt là cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên là người thường xuyên tiếp xúc chăm sóc người bệnh.

Điều dưỡng Trung tâm y tế Kinh Môn chăm sóc người bệnh tại Khoa hồi sức cấp cứu

Kết quả trong năm 2019 Trung tâm y tế nhận được nhiều thư khen về công tác  chăm sóc, đón tiếp, người bệnh và gia đình người bệnh; 11 điều dưỡng tham gia hiến máu trong cấp cứu khẩn cấp. Đội ngũ điều dưỡng đã xây dựng và triển khai 12 chỉ số đánh giá chất lượng bệnh viện trong chăm sóc, thực hiện nhiều dự án và đề án nâng cao năng lực cho điều dưỡng. Một trong nét nổi bật trong năm, trung tâm đã tổ chức hội thi tay nghề cho Điều dưỡng – Hộ sinh năm 2019 qua đó để cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên trau dồi lại các kỹ năng trong giao tiếp ứng xử và chăm sóc người bệnh.

Năm 2020, Hoạt động điều dưỡng của Trung tâm đề ra nhiều giải pháp trong đó sẽ tiếp tục đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự  hài lòng người bệnh. Tích cực nâng cao trình độ chuyên môn góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã.

Đức Thành

Bệnh viện Mắt và Da liễu Hải Dương không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng bệnh viện (27/12/2019)
Trung tâm y tế huyện Nam Sách triển khai kỹ thuật mổ nội ruột thừa bằng phương pháp nội soi (27/12/2019)
Thành lập Uỷ ban Quốc gia về chấm dứt bệnh Lao (11/12/2019)