PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay639 
 Hôm qua872
 Tuần này1511 
 Tất cả1220186 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Tân Trường điểm sáng chữa bệnh bằng thuốc nam
(Cập nhật: 08/03/2018)
 

Những năm qua, cùng với việc nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, công tác khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền ở Trạm y tế xã Tân Trường (huyện Cẩm Giàng) cũng được đẩy mạnh, góp phần đáng kể vào việc chăm sóc sức khỏe nhân dân.


“Gia đình tôi thường xuyên đến Trạm y tế Tân Trường để cắt thuốc nam về điều trị các bệnh thông thường như cảm cúm, mẩn ngứa, thủy đậu. Dùng thuốc này vừa không tốn kém, không gây hại sức khỏe mà vẫn khỏi bệnh” là chia sẻ của chị Phạm Thị Thắm ở xã Cẩm Định khi đến lấy thuốc chữa dị ứng. Đó cũng là chia sẻ của rất nhiều người bệnh cũng như người nhà của bệnh nhân khi đến khám và điều trị bằng thuốc nam tại Tân Trường. Trạm đã trở thành địa chỉ tin cậy của người dân địa phương cũng như nhân dân các vùng lân cận.


Điều dưỡng- y sĩ Nguyễn Hữu Tuyển bốc thuốc điều trị bệnh cho người dân

Bác Vũ Văn May, 60 tuổi ở Mỹ Hào, Hưng Yên cho biết: “Tôi bị cảm cúm cắt mấy thang thuốc ở đây là khỏi chứ uống thuốc tây vừa mệt người mà bệnh vẫn dai dẳng. Công nhận cái anh thuốc nam này cũng hay đáo để”


Theo bác sĩ Nguyễn Hồng Quảng - Trưởng trạm y tế xã, mỗi ngày có khoảng 20 bệnh nhân đến khám và điều trị bằng y học cổ truyền tại trạm. Trong năm 2017, trạm đã điều trị bằng y học cổ truyền cho gần 5.400 lượt người trong tổng số hơn 8.000 bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại trạm.


Từng gắn bó với cây thuốc nam từ thủa nhỏ, mỗi ngày đều được quan sát và phụ giúp ông ngoại dùng cây cỏ quanh vườn nhà làm thuốc chữa bệnh cho nhân dân, sau này được tiếp cận với nhiều bài thuốc đông y đơn giản mà công hiệu, Điều dưỡng-y sĩ Nguyễn Hữu Tuyển càng hiểu rõ hơn tác dụng to lớn của thuốc nam đối với sức khỏe con người. Vì thế anh luôn tâm niệm phải giúp cho người dân trong vùng hiểu về phương pháp chữa bệnh dễ thực hiện mà hiệu quả cũng không kém gì thuốc tây và đặc biệt rất lành tính, không có tác dụng phụ xảy ra, kinh tế thì phù hợp với dân. Hiện nay, nhu cầu khám, chữa bệnh bằng các phương pháp y học cổ truyền đang được nhiều người mắc các bệnh như: cảm cúm, mẩn ngứa, suy nhược cơ thể, suy nhược thần kinh, phong tê thấp, nhức xương… lựa chọn để điều trị. Đó là niềm vui, là nguồn động viên lớn đối với các cán bộ y tế xã. Tân Trường là một trong những điểm sáng về chữa bệnh bằng thuốc nam được nhân dân gửi gắm niềm tin yêu.

                                                                                            Hải Đường


 
Các bài liên quan
Hai cán bộ y tế hiến máu cứu sống sản phụ thai ngoài tử cung vỡ (06/03/2018)
Thời tiết nồm ẩm trẻ nhập viện tăng (06/03/2018)
Sau tết Nguyên đán bệnh nhân khám bệnh đông (02/03/2018)
Không có tai nạn do pháo trong năm mới Mậu Tuất. (22/02/2018)
Bệnh nhân nhập viện giảm mạnh. (20/02/2018)
 
Quay lạiXem tiếp