PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay430 
 Hôm qua769
 Tuần này1199 
 Tất cả872709 
IP: 10.0.1.10
 

Khám chữa bệnh
Khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ: Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh
(Cập nhật: 12/07/2017)
 

Thời gian gần đây, thời tiết thay đổi mưa nắng thất thường khiến cho nhiều trẻ em trên địa bàn huyện Tứ Kỳ phải nhập viện do mắc các bệnh về đường hô hấp tăng.

Bác sĩ Nguyễn Văn Hướng, phụ trách khoa nhi, Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ cho biết: Từ đầu tháng 7 đến nay, mỗi ngày bệnh viện đón tiếp từ 25 – 30 trẻ được gia đình đưa tới khám, trong đó có tới 90% số trẻ mắc các bệnh về đường hô hấp (tăng khoảng 10 trường hợp so với tháng trước). Có những trẻ đến khám trong tình trạng nặng như: sốt cao, co giật, ho dữ dội, hoặc tiêu chảy liên tục. Có những trẻ ban đầu chỉ húng hắng ho, chảy nước mũi hoặc sốt nhẹ nên phụ huynh nghĩ đơn giản là bình thường  đã tự ý mua thuốc về điều trị, cho đến khi bệnh nặng gia đình mới đưa cháu đến bệnh viện.


Bác sĩ Nguyễn Văn Hướng đang khám bệnh cho cháu Phạm Diệu Linh bị viêm phổi tại khoa.

Trường hợp như cháu Phạm Diệu Linh 7 tháng tuổi ở xã An Thanh bị viêm phổi nặng nhập viện từ thứ 7 (ngày 1/7). Mẹ của cháu chị Trương Thị Hà chia sẻ “Trước đó cháu đã có triệu trứng ho, thở khó, khò khè, gia đình cứ nghĩ cháu chỉ ho do thay đổi thời tiết, nên đã tự mua thuốc về uống được 4 hôm không thấy đỡ, khi đưa lên viện khám, thì cháu đã bị viêm phổi”. Hay bé Vũ Minh Tân 14 tháng tuổi, xã Văn Tố nhập viện trong tình trạng sốt cao, lên đến gần 40 độC, chị Nguyễn Thị Mơ mẹ của cháu cho biết “Em đã dùng các biện pháp như chườm lạnh, uống thuốc hạ sốt nhưng nhiệt độ cơ thể của cháu vẫn cao… không cắt được cơn nên phải đưa bé vào viện cấp cứu ngay”.

Trao đổi với chúng tôi, nhiều bậc phụ huynh của các bé đang điều trị tại khoa phấn khởi cho biết:  “Chúng tôi rất yên tâm khi đưa con em mình tới đây điều trị tại khoa nhi bệnh viện, bác sĩ ở đây tận tình chu đáo và không phải thấp thỏm chuyển con lên tuyến trên nữa, vừa đỡ tốn kém vừa mất thời gian đi …”.


Để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bắt đầu từ 1/5/2017, khoa Nhi Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ được thành lập trên cơ sở tách ra từ khoa nội nhi. Qua hơn 2 tháng hoạt động, khoa đã khám và điều trị cho gần 300 cháu, trong đó đã điều trị thành công cho khoảng 10 trường hợp bị các bệnh viêm phổi nặng không phải chuyển lên tuyến trên. Khoa hiện có 6 buồng bệnh, tất cả đều có công trình vệ sinh khép kín, trong đó 2 buồng bệnh có điều hòa. Hiện tại khoa có 8 cán bộ, trong đó có 3 bác sĩ còn lại là trình độ cao đẳng. Phấn đấu tới năm 2021, toàn bộ cán bộ trong khoa sẽ có trình độ đại học để đáp ứng tốt với công tác khám chữa bệnh. Cùng với việc trau dồi nâng cao trình độ chuyên môn, khoa nhi bệnh viện phát động toàn cán bộ học tập tốt quy tắc ứng xử của người cán bộ y tế, chủ động tham mưu với lãnh đạo bệnh viện hỗ trợ cơ sở vật chất xây dựng khoa có góc vui chơi thân thiện với trẻ nhỏ đang điều trị. Phấn đấu khoa nhi của bệnh viện là địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc sức khỏe của trẻ em trên địa bàn huyện Tứ Kỳ ngày càng nâng cao.


                                                                         Hải Hà

 
Các bài liên quan
Bệnh viện đa khoa tỉnh: Đưa nhiều trang thiết bị và kỹ thuật mới vào điều trị (11/07/2017)
Thanh Miện: ghi nhận 35 trường hợp mắc quai bị (07/07/2017)
Gia Lộc: Hơn 57.000 nghìn lượt người được khám chữa bệnh (04/07/2017)
Bệnh viện đa khoa Ninh Giang: Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (30/06/2017)
Giúp trẻ khuyết tật sớm hòa nhập cộng đồng. (28/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp