LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay417 
 Hôm qua3502
 Tuần này3919 
 Tất cả7148456 
IP: 35.175.191.46
 
 
PHÁT THANH
Khám chữa bệnh
Phòng khám Đa khoa khu vực Phúc Thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân
(Cập nhật: 05/09/2022)
 

Thành lập từ năm 1979, trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Phòng khám đa khoa khu vực Phúc Thành (Thị xã Kinh Môn) đã trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân địa phương.

 

Để không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh và sự hài lòng của người bệnh, phòng khám đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giảm phiền hà, rút ngắn thời gian chờ đợi cho người bệnh. Đặc biệt, phòng khám còn được trang bị và đưa vào sử dụng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh như máy siêu âm màu 4D, máy chụp X-quang vi tính, máy điện tim, các máy xét nghiệm tự động nhiều thông số, máy nội soi tai mũi họng, bộ ghế khám và điều trị răng hàm mặt cùng một số thiết bị khác… Với 15 cán bộ nhân viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm hết lòng vì người bệnh, coi người bệnh như người thân ruột thịt của mình đã tạo được niềm tin yêu của người dân. Số lượng bệnh nhân đến khám chữa bệnh tại các phòng khám ngày một tăng, trung bình mỗi ngày tiếp đón 120-130 người bệnh. Chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng lên, góp phần giảm tải cho bệnh viện truyến trên.

 

Siêu âm chẩn đoán bệnh tại phòng khám

 

Thường xuyên đến khám và được bác sĩ tư vấn chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh tăng huyết áp, cụ Vũ Xuân Hoà, 82 tuổi ở xã Hiệp Hoà chia sẻ niềm vui và an tâm, tin tưởng khi được chăm sóc sức khỏe ngay tại cơ sở với sự tận tâm, chu đáo của cán bộ y tế. Cùng chung niềm tin dành cho phòng khám, bà Nguyễn Thị Xuân, 59 tuổi, ở xã Phúc Thành cũng chọn nơi đây để gửi gắm niềm tin. Bà cho biết: nhà gần đây nên tôi tự đến khám bệnh và nghe bác sĩ tư vấn, điều trị, con cái cứ yên tâm lo công việc. Bây giờ phòng khám cũng có đủ máy móc hiện đại, cán bộ đều rất gần gũi, thân quen, dễ chịu, bà con nhân dân không phải đi đâu xa mà vẫn được chăm sóc sức khỏe tốt.

 

Từ đầu năm tới nay, dù bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid19, việc khám và điều trị cho bệnh nhân vẫn đảm bảo tuyệt đối an toàn, thực hiện tốt các quy định về vệ sinh môi trường, phòng chống dịch Covid-19. Phòng khám đã tiếp đón hơn 40 nghìn người đến khám chữa bệnh, nhu cầu nằm điều trị của người bệnh tại phòng khám ngày càng cao trong khi theo quy định, phòng khám chỉ được lưu bệnh nhân 3 ngày. Để được nâng cấp thành cơ sở điều trị của Trung tâm y tế thị xã Kinh Môn, phòng khám tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, bổ sung trang thiết bị, tăng cường công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật để nâng cao chất lượng điều trị và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

 

 

Bên cạnh đó, phòng khám cũng thường xuyên phối hợp với trạm y tế các xã trong khu vực tổ chức truyền thông lồng ghép và tư vấn thông qua khám bệnh, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế - dân số. Bác sĩ Nguyễn Thế Vinh, Trưởng phòng khám cho biết: Hàng năm, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, ngay từ những ngày đầu năm, phòng khám đã cụ thể hóa, xây dựng kế hoạch chi tiết, báo cáo cấp trên phê duyệt và tổ chức triển khai giao nhiệm vụ cho cán bộ, y bác sĩ và nhân viên của cơ quan đăng ký thi đua, thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể. Bên cạnh đó, phòng khám còn thành lập một tổ cấp cứu ngoại viện, thực hiện cấp cứu bệnh nhân tại các trạm y tế khi có yêu cầu hỗ trợ. Việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hàng năm luôn được gắn liền với phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và các phong trào thi đua.

 

Với những nỗ lực trong việc trau dồi y đức, đổi mới phong cách phục vụ và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, Phòng khám đa khoa khu vực Phúc Thành nhiều năm liền được Sở Y tế và UBND huyện khen thưởng, trở thành địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của cán bộ và nhân dân địa phương.

                                                                                      Hải Đường

 
Các bài liên quan
Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh đậu mùa khỉ (02/08/2022)
Người cao tuổi có BHYT được điều trị tại TTYT huyện Kim Thành (01/08/2022)
Phát hiện điều trị sớm bệnh viêm gan virus. (28/07/2022)
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe đối tượng chính sách xã Gia Xuyên (26/07/2022)
Gia tăng bệnh nhân mắc cúm. (21/07/2022)
 
Quay lạiXem tiếp