LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2245 
 Hôm qua4096
 Tuần này9754 
 Tất cả6490989 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Khám chữa bệnh
Khoa Vật lý trị liệu Bệnh viện Phục hồi chức năng nâng cao chất lượng chuyên môn,đảm bảo sự hài lòng của người bệnh
(Cập nhật: 06/07/2022)
 

Chúng tôi đến Khoa vật lý trị liệu của Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh vào những ngày đầu tháng 7, xua tan không khí nóng bức là khuôn viên sạch sẽ, thoáng mát, cùng đội ngũ y bác sĩ - kĩ thuật viên đang cần mẫn thực hiện nhiệm vụ chuyên môn bằng cả tâm huyết và nội lực của mình cho người bệnh…chúng tôi càng thấy được nỗi vất vả của những cán bộ nơi đây.

 

Bác sĩ Nguyễn Đắc Hùng, Trưởng khoa Vật lý trị liệu cho biết: Khoa hiện có 22 cán bộ nhân viên, trong đó có 4 bác sĩ, còn lại là y sĩ và kỹ thuật viên. Hiện tại, khoa đã được trang bị một số thiết bị cơ bản hiện đại phục vụ chuyên môn điều trị các bệnh lý cơ xương khớp thần kinh như: Đau lưng, thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm cột sống, đau vai gáy, đau thần kinh ngoại biên, viêm khớp, thoái hóa khớp bằng các phương pháp vật lý trị liệu- Phục hồi chức năng như: Siêu âm điều trị, Laze chiếu ngoài, Hồng ngoại, Bó nến, Kéo giãn cột sống…cùng đội ngũ y bác sĩ -  kĩ thuật viên vững chuyên môn, nhiều kinh nghiệm tinh thần thái độ nhiệt tình cởi mở giúp hiệu quả chất lượng điều trị ngày càng được nâng cao. Trong các tháng bệnh nhân điều trị luôn luôn vượt chỉ tiêu, chỉ tính riêng tháng 6 vừa qua, có những lúc đỉnh điểm khoa tiếp nhận 92 bệnh nhân điều trị, cao nhất trong các năm qua. Với số lượng bệnh nhân đông, nên cán bộ và nhân viên thường xuyên phải làm việc trên 100% công suất

 

Xoa bóp, bấm huyệt điều trị thoái hóa khớp tại khoa Vật lý trị liệu

 

Bà Nguyễn Thị Thủy, 60 tuổi ở Tân Kim Tp Hải Dương là một trong những bệnh nhân của Khoa đã phục hồi trở lại chức năng vận động sau gần 1 năm đều đặn, kiên trì tập vật lý trị liệu. Bà Thủy chia sẻ, hơn 1 năm trước đây, bà bị tai biến mạch máu não nên bị liệt nửa người. Kể từ đó, cuộc sống sinh hoạt, vận động, đi lại của bà đều phải dựa vào chiếc xe lăn và sự trợ giúp của người thân. Được người thân giới thiệu đến khoa điều trị vật lý trị liệu để phục hồi chức năng vận động của cơ thể. Từ đó, mỗi ngày, bà đều đến Khoa để điều trị dưới sự hướng dẫn của các kỹ thuật viên… tôi không ngờ bây giờ mình có thể đi lại nhẹ nhàng được tay cầm nắm được vật nhẹ. Điều trị lâu dài vật lý trị liệu cũng không tốn kém, các cán bộ nhân viên ở đây rất nhiệt tình, lại được thanh toán BHYT nên khá phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình tôi.

 

Do đặc thù của khoa, hầu hết người bệnh đến điều trị đều trong trạng thái đau ê ẩm, cơ thể rất mệt mỏi khó chịu nên việc điều trị cũng phải khéo léo và phải kết hợp nhiều phương pháp, thủ thuật khác nhau cùng lúc, nên đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây phải cùng nhau kết hợp làm việc bằng cả trí tuệ và sức lực của mình cho người bệnh. Để phục vụ số lượng bệnh nhân những ngày đông, họ phải làm việc rất vất vả, nhiều hôm mỗi kỹ thuật viên phải xoa bóp - bấm huyệt cho hơn chục bệnh nhân.

 

Kỹ thuật viên Lê Thị Lan cho biết: những hôm đông bệnh nhân, chúng em phải vắt kiệt hết năng lượng, các ngón tay mỏi rã rời… nhưng thấy sức khỏe người bệnh cải thiện, họ vui vẻ động viên chúng em, nên lại thấy có động lực để tiếp tục yêu nghề.

 

Vất vả là thế, nhưng các cán bộ nhân viên của Khoa vật lý trị liệu luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong mọi công việc được giao, luôn luôn duy trì thực hiện tốt văn hóa ứng xử, thái độ phục vụ. Chú trọng công tác điều trị đảm bảo chất lượng, an toàn, đảm bảo vệ sinh buồng bệnh sạch sẽ hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn bệnh viện…được người bệnh tin yêu.

 

Ông Phạm Văn Thành ở thị trấn Nam Sách phấn khởi nói: tôi bị đau vai gáy nặng vào điều trị được hơn 1 tuần, thấy cán bộ nhân viên ở đây làm việc vất vả quá,bệnh nhân lúc nào cũng đông nhưng chưa thấy ai cáu gắt với người bệnh. Bác sĩ và điều dưỡng rất nhiệt tình, chu đáo, thăm khám, chăm sóc, hỏi han tận tình. Điều dưỡng phát thuốc thì giải thích hướng dẫn cách sử dụng thuốc một cách cụ thể và đầy đủ, đến nay bệnh tình của tôi đã thuyên giảm.

 

Hiện nay, vật lý trị liệu được áp dụng để điều trị và phục hồi chức năng cho rất nhiều bệnh lý, đặc biệt là các bệnh về cơ xương khớp mãn tính nói chung và bệnh nhân sau phẫu thuật Chấn thương, bệnh tật, suy giảm chức năng vận động ... Đây cũng là một trong những phương pháp giúp người bệnh phục hồi, cải thiện, phòng ngừa và điều trị các chức năng vận động một cách an toàn, hiệu quả đang được rất nhiều chuyên gia, bác sĩ chỉ định áp dụng hiện nay.  

 

Để nâng cao chất lượng chuyên môn và đảm bảo sự hài lòng của đông đảo bệnh nhân, bác sĩ Nguyễn Đắc Hùng phấn khởi nói: Vật lý trị liệu mang lại cho người bệnh rất nhiều lợi ích vượt trội, giúp người bệnh phục hồi hoặc cải thiện chức năng cũng như khả năng vận động một cách hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ không chữa khỏi bệnh trong một sớm một chiều, quá trình chữa bệnh sẽ mất nhiều thời gian, đòi hỏi người bệnh cần có sự kiên trì hợp tác cùng bác sĩ, kỹ thuật viên thường xuyên.Nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh đội ngũ cán bộ, nhân viên của khoa luôn học tập nâng cao trình độ chuyên môn, giữ vững tinh thần làm việc trách nhiệm cao, đoàn kết, đồng lòng xây dựng khoa phát triển, hướng tới sự hài lòng, tin tưởng của người bệnh.

                                                                             Phương Anh 

 
Các bài liên quan
Chí Linh gần 1.000 người cao tuổi được khám sức khỏe (05/07/2022)
Đảm bảo cung ứng thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh bảo hiểm y tế. (16/06/2022)
Chủ động khám phát hiện bệnh nghề nghiệp ở người lao động (26/05/2022)
Tứ Kỳ khám sàng lọc lao gần 5 nghìn người. (24/05/2022)
Nhiều trẻ mắc bệnh đường tiêu hóa (18/05/2022)
 
Quay lạiXem tiếp