LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay251 
 Hôm qua2743
 Tuần này251 
 Tất cả4203740 
IP: 35.153.100.128
 
 
PHÁT THANH
Khám chữa bệnh
Toàn tỉnh có 40 đội cấp cứu lưu động
(Cập nhật: 06/08/2021)
 

Theo thống kê của Sở Y tế toàn tỉnh có trên 40 đội cấp cứu lưu động với hơn 100 nhân viên y tế trong đó mỗi đội có 01 bác sĩ số còn lại là điều dưỡng…

 

Nhằm tăng cường hiệu quả hoạt động của các Đội cấp cứu lưu động trong chiến dịch tiêm vaccine Covid-19, Sở Y tế yêu cầu các Trung tâm Y tế (TTYT) các địa phương thực hiện nghiêm túc các yêu cầu sau:

Cán bộ Trạm Y tế phường Tân Bình rà soát thuốc cấp cứu khi có tình huống

ca tiêm chủng vaccine Covid-19 bị phản vệ.

Đối với các cơ sở tiêm chủng trước khi thực hiện buổi tiêm phải thực hiện rà soát, đánh giá công tác chuẩn bị sẵn sàng đáp ứng xử trí cấp cứu các sự cố bất lợi sau khi tiêm vaccine bằng bảng kiểm an toàn tiêm chủng của Bộ Y tế. Chỉ khi đảm bảo 6 nội dung trong bảng kiểm đầy đủ thì mới được triển khai buổi tiêm chủng. Cung cấp cho người được tiêm vaccine tờ rơi có ghi rõ các điều cần lưu ý sau khi tiêm chủng và các dấu hiệu sức khỏe, số điện thoại cần liên hệ ngay với cơ sở y tế, đội cấp cứu lưu động và thường trực cấp cứu của Trung tâm Y tế để những người được tiêm chủng biết liên hệ khi cần.

 

Bố trí các đội cấp cứu lưu động khi có sự cố bất lợi sau tiêm chủng, tiếp cận tới điểm tiêm trong thời gian theo quy định khi được yêu cầu hỗ trợ từ các cơ sở tiêm chủng.

 

Đối với các phòng tiêm chủng tư nhân được Sở Y tế đồng ý tham gia tiêm vaccine phòng Covid-19 phải cung cấp danh sách, số điện thoại đội cấp cứu lưu động và số điện thoại thường trực cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn quản lý.

 

Phân công Đội cấp cứu lưu động thường trực và chịu trách nhiệm cấp cứu 24/24h cho người có sự cố nặng, nguy kịch sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 của các xã, phường, thị trấn hoặc các điểm tiêm chủng.

 

Trường hợp TTYT có ca bệnh diễn biến phức tạp, nặng, nguy kịch hoặc nhiều trường hợp cấp cứu xảy ra thì các đơn vị chủ động gọi hỗ trợ từ các bệnh viện tuyến tỉnh, TTYT các huyện, thị xã, thành phố lân cận.

                                                                                              Đức Thành

 
Các bài liên quan
Bệnh viện Nhi mổ nội soi ruột thừa qua đường rốn (02/08/2021)
Đảm bảo khám chữa bệnh cho người dân huyện Nam Sách. (02/08/2021)
TP Hải Dương khám và tư vấn các bệnh về mắt (14/07/2021)
Gia Lộc: Khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 người (12/07/2021)
Hoạt động của trạm y tế xã sau sáp nhập (08/07/2021)
 
Quay lạiXem tiếp