LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1737 
 Hôm qua8352
 Tuần này15508 
 Tất cả3941024 
IP: 44.192.54.67
 
 
PHÁT THANH
Đào tạo & Nghiên cứu, phát triển khoa học kỹ thuật
Bệnh viện Phổi Hải Dương: Cơ hội và hợp tác phát triển
(Cập nhật: 13/01/2021)
 

Theo thống kê của ngành y tế, khoảng 80% số người nhiễm bệnh lao thuộc diện lao phổi. Trong hệ thống bệnh viện lao và bệnh phổi tuyến tỉnh trên toàn quốc, Bệnh viện Phổi Hải Dương là đơn vị duy nhất trong cả nước có khoa chẩn đoán sớm, điều trị chuyên sâu về ung thư phổi.


Nội soi tai mũi họng tại Bệnh viện Phổi tỉnh

Những năm qua, bệnh viện đã ứng dụng hiệu quả các kỹ thuật mới trong khám, chữa bệnh như:Thở máy xâm nhập và không xâm nhập, đặt nội khí quản, mở khí quản, nội soi phế quản, nội soi màng phổi; sinh thiết xuyên thành ngực dưới hướng dẫn cắt lớp vi tính; phát hiện nhanh lao đa kháng thuốc; điều trị lao đa kháng thuốc; điều trị áp xe phổi lựa chọn kháng sinh…. Đặc biệt trong tháng 12 này, bệnh viện đã đưa vào triển khai kỹ thuật xét nghiệm Gene Xpert MTB/RIF. Đây là kỹ thuật ứng dụng sinh học phân tử mang tính đột phá đối với nền y tế thế giới nói chung và chẩn đoán bệnh lao nói riêng. Phương pháp trên xác định được vi khuẩn lao với độ đặc hiệu và độ nhạy rất cao, cho kết quả chỉ sau 2 giờ, trong khi với xét nghiệm theo phương pháp cũ, có người phải đến hàng tháng sau mới có kết quả. Ngoài ra, đồng thời với xét nghiệm lao, kỹ thuật trên còn cho kết quả chính xác cao đối với xét nghiệm SARS-CoV-2 trong khoảng thời gian tương tự. Điều này rất quan trọng bởi bệnh nhân vào bệnh viện đều liên quan đến đường hô hấp. Với trang thiết bị y tế hiện đại, thời gian qua, Bệnh viện đã hình thành quy trình khép kín trong chẩn đoán, điều trị bệnh phổi, tạo thuận lợi cho người dân.


Phát biểu tại hội nghị trực tuyến kết nối ngành y tế Hải Dương với các bệnh viện hàng đầu Hàn Quốc, ông Nguyễn Văn Đức, giám đốc Bệnh viện Phổi Hải Dương cho biết:  Thời gian qua, được sự quan tâm của UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, trực tiếp là Sở Y tế, cơ sở vật chất của đơn vị ngày một khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị được đầu tư hiện đại, trình độ nhân lực của bệnh viện ngày càng được nâng cao và chuyên sâu về chuyên ngành hồi sức cấp cứu, ung thư, lao, chẩn đoán hình ảnh... đội ngũ điều dưỡng thường xuyên được gửi đào tạo liên tục tại các bệnh viện Trung ương. Chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc phục vụ bệnh nhân được quan tâm, tạo cơ hội cho người dân được thụ hưởng các dịch vụ y tế chuyên khoa chất lượng cao ở tại địa phương, góp phần giảm chi phí cho người bệnh. Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị thành công nhiều ca bệnh nặng từ tuyến dưới chuyển lên: nhiều ca bệnh nhân thở máy rút ống nội khí quản thành công, phát hiện sớm và xử trí kịp thời một số trường hợp bệnh đồng mắc: nhồi máu cơ tim cấp, thoát vị hoành….. Với quy mô phát triển như hiện nay, thời gian tới, Bệnh viện phấn đấu đưa qui mô 400 giường bệnh vào năm  2025. Thành lập thêm chuyên khoa ngoại, phục hồi chức năng. Phấn đấu trở thành bệnh viện chuyên ngành hô hấp và lao uy tín, chất lượng nâng tầm khu vực. Với phương châm “Sức khỏe của bạn, sứ mệnh của chúng tôi”. Xây dựng thương hiệu bệnh viện “Y đức- Chất lượng- Thân thiện”. Nhằm tạo niềm tin cho người bệnh, sự an tâm cho nhân viên y tế, Bệnh viện Phổi Hải Dương tiếp tục phát triển thêm nhiều chuyên môn kĩ thuật như: phẫu thuật lồng ngực cắt khối u phổi; xét nghiệm phát hiện đột biến gen EGFR; điều trị đích trong ung thư phổi; liệu pháp miễn dịch trong ung thư phổi; nội soi phế quản gây mê; nội soi phế quả can thiệp; phục hồi chức năng hô hấp.Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chất lượng bệnh viện: áp dụng bệnh án điện tử. Phát triển các kĩ thuật chuyên khoa phẫu thuật lồng ngực. Phát triển các kĩ thuật chuyên ngành ung thư… 

                                                                                           Hải Hà


 
Các bài liên quan
Hiệu quả của chụp và can thiệp động mạch vành qua da. (07/01/2021)
Hội thảo khoa học tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh (24/12/2020)
Thanh Miện, Hải Dương - Cơ sở thực địa mới cho đào tạo Một sức khoẻ (24/11/2020)
Thanh Miện: Đào tạo nâng cao năng lực về thực hành an toàn tiêm chủng (23/11/2020)
Nam Sách: tập huấn an toàn tiêm chủng mở rộng cho hơn 80 cán bộ y tế. (31/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp