PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay944 
 Hôm qua2104
 Tuần này4887 
 Tất cả3094537 
IP: 10.0.1.10
 

Đào tạo & Nghiên cứu, phát triển khoa học kỹ thuật
Hơn 100 học viên tham gia khoá tập huấn “Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ”.
(Cập nhật: 21/07/2020)
 

Vừa qua, Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh phối hợp với tổ chức mạng lưới tự kỷ Việt Nam (VAN), Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP), đơn vị chủ quản của website A365 – Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ  tổ chức khóa tập huấn “Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ”.


 Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt, chuyên ngành tự kỷ, bà Phạm Mỹ Ngọc hướng dẫn,trao đổi chyên môn tại khóa học

Tham gia khóa tập huấn có hơn 100 học viên là cha mẹ có trẻ mắc bệnh, giáo viên đặc biệt dạy trẻ tự kỷ và cán bộ y tế tại khoa phục hồi chức năng và khoa nhi của bệnh viện… Các học viên đã được chuyên gia giảng dạy Phạm Mỹ Ngọc, Thạc sĩ Giáo dục đặc biệt, chuyên ngành tự kỷ, đào tạo tại Mỹ cung cấp, truyền đạt nhiều kiến thức bổ ích, thiết thực trong việc xử lý rối loạn các giác quan ở trẻ. Khóa tập huấn còn trang bị cho phụ huynh các kiến thức về cách tiếp cận một số dạng trẻ tự kỷ hay gặp và ứng dụng chiến thuật can thiệp cơ bản dưới sự hướng dẫn của chuyên gia; hướng dẫn phụ huynh khai thác sử dụng website A365 để nhận các chỉ dẫn can thiệp cho con tại nhà. Đây là hệ thống hỗ trợ đã được Bộ y tế công nhận, cung cấp kiến thức, các công cụ kiểm tra đánh giá khả năng của trẻ và các bài tập mẫu bằng video; khuyến khích, thúc đẩy hoạt động nhóm phụ huynh, để các gia đình tương trợ nhau và tiếp tục tự tổ chức các khóa học hoàn thiện kỹ năng chăm sóc trẻ tự kỷ.


Tự kỷ là hội chứng có tỷ lệ mắc khá cao (ước tính 1% trẻ em sinh ra), vì vậy hướng dẫn các gia đình phát hiện sớm, can thiệp sớm bằng các phương pháp có kiểm chứng khoa học là cần thiết. Việc can thiệp cho trẻ tự kỷ chủ yếu nhằm tăng cường khả năng giao tiếp tương tác xã hội và hòa nhập cộng đồng, vì vậy cần sự đồng hành của gia đình. Bố mẹ có con tự kỷ cần được trang bị rất nhiều kiến thức kĩ năng để chơi và học cùng con.


Khóa tập huấn “Chăm sóc thông minh cho trẻ tự kỷ” nhằm cung cấp một sự khởi đầu để các cha mẹ bước đi trên lộ trình can thiệp cho con, dưới sự hỗ trợ của chương trình A365 - hướng dẫn cha mẹ can thiệp tại nhà. Khóa tập huấn được thực hiện bằng kinh phí tài trợ sau khi thực hiện chiến dịch truyền thông 3A  trên mạng xã hội vào tháng 3 và 4 năm 2020.


                                                                            Phương Anh


 
Các bài liên quan
Đào tạo “Phương pháp dạy - học lâm sàng” cho 75 học viên (09/07/2020)
Tập huấn nâng cao năng lực về " An toàn sinh học trong phòng xét nghiệm cấp II” (01/07/2020)
Thanh Hà: Tập huấn về sức khỏe sinh sản vị thành niên (22/06/2020)
Tập huấn giáo dục y đức, y nghiệp và những kinh nghiệm trong phòng chống covid-19 (22/06/2020)
Trên 400 đại biểu tập huấn bệnh Tăng huyết áp, Đái tháo đường (12/06/2020)
 
Quay lạiXem tiếp