LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2447 
 Hôm qua4096
 Tuần này9956 
 Tất cả6491191 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Đào tạo & Nghiên cứu, phát triển khoa học kỹ thuật
Mít tinh phát động xây dựng mô hình không khói thuốc lá
(Cập nhật: 21/02/2017)
 

Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá tỉnh vừa phối hợp với Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá (Bộ Y tế) và Tỉnh đoàn Hải Dương tổ chức mít tinh phát động xây dựng mô hình không khói thuốc lá. Tới dự có đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh.


Đồng chí Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạophòng, chống tác hại của thuốc lá tỉnh phát biểu tại lễ mít tinh


Các đại biểu tham dự lễ mít tinh

Phát biểu tại lễ mít tinh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu chỉ rõ tác hại của việc sử dụng thuốc lá và ảnh hưởng của khói thuốc lá đến sức khoẻ con người, là nguyên nhân chính gây bệnh tật và tử vong trên toàn thế giới, đặc biệt là những bệnh không lây nhiễm. Việt Nam là một quốc gia đang phải đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh này. Theo ước tính của Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm có khoảng 40 nghìn người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, và đến năm 2030 có thể tăng lên 70 nghìn người/năm. Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá cao nhất thế giới, với tỉ lệ người hút thuốc lá chiếm 17,3% dân số cả nước. Tuy nhiên, 2/3 số phụ nữ và trẻ em không hút thuốc nhưng thường xuyên hít phải khói thuốc ở nhà. Hút thuốc lá đã gây ra những tác hại lớn về mặt sức khỏe và kinh tế.


Tiết mục tiểu phẩm PCTHTL của các em học sinh Trường cao đẳng y tế


Toàn cảnh lễ mít tinh

Nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc,  Phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu các sở ban ngành, các tổ chức chính trị, đoàn thể, lực lượng vũ trang và các huyện/thành phố/thị xã sớm thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại thuốc lá tại cộng đồng,  tuyên truyền về các tổn thất sức khỏe cũng như gánh nặng về kinh tế do sử dụng thuốc lá. Tiếp tục thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc tại các nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học và các địa điểm khác. Xử lý nghiêm đối với những hành vi vi phạm quy định về phòng chống tác hại của thuốc lá theo Nghị định của Chính phủ. Tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá từ bán buôn đến bán lẻ trên thị trường, quản lý chặt chẽ việc cấp giấy phép kinh doanh cho đại lý bán buôn, bán lẻ. Nghiêm cấm việc nhập và bán các loại thuốc lá giả, thuốc lá ngoại nhập lậu, các hành vi nhập lậu thuốc lá, buôn bán thuốc lá giả, thuốc lá nhái nhãn mác và kinh doanh trái phép các sản phẩm thuốc lá. Ngành Y tế phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức xây dựng các cơ sở tư vấn, điều trị cai nghiện thuốc lá, nhằm hỗ trợ cho những người nghiện thuốc lá có thêm điều kiện thuận lợi khi muốn bỏ hút thuốc.


Mít tinh diễu hành PCTHTL

Sau mít tinh, đông đảo các tổ chức và đoàn viên thanh niên đã tham gia diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố Hải Dương nhằm truyền tải rộng rãi những thông điệp về PCTHTL tới cộng đồng.

                                                                 Hải Hà


 
Các bài liên quan
Triển khai kế hoạch hoạt động Phòng chống tác hại thuốc lá (21/02/2017)
Hãy từ bỏ thuốc lá ngay hôm nay (20/02/2017)
Khó khăn trong việc thực thi Luật phòng chống tác hại thuốc lá (17/02/2017)
Hút thuốc lá-nguyên nhân chính gây bệnh ung thư (17/02/2017)
Cách nào thải độc nicotin do hút thuốc lá? (15/02/2017)
 
Quay lạiXem tiếp