LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay3978 
 Hôm qua4478
 Tuần này31437 
 Tất cả6140808 
IP: 3.235.186.94
 
 
PHÁT THANH
Đào tạo & Nghiên cứu, phát triển khoa học kỹ thuật
Bệnh viện Nhi chú trọng phát triển các kỹ thuật mới trong điều trị.
(Cập nhật: 17/03/2022)
 

Trong những năm qua, việc đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào công tác khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhi Hải Dương đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

Bệnh viện Nhi Hải Dương là một trong 5 bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Nhi Trung ương. Bệnh viện có quy mô 330 giường bệnh, tổng số cán bộ viên chức tính đến thời điểm hiện tại là 396 người. Năm 2021, bệnh viện khám chữa bệnh cho gần 40.000 lượt bệnh nhân. Bệnh viện đã được tỉnh đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị tốt giúp cho việc chẩn đoán bệnh được nhanh chóng chính xác hơn, cơ bản đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh cho trẻ em.  Trong 2 năm qua, bệnh viện vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, vừa nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Bệnh viện đã được người dân Hải Dương đặt niềm tin về công tác khám chữa bệnh.

 

Bệnh viện Nhi Hải Dương áp dụng kĩ thuật mới trong chữa bệnh cho trẻ em.

 

Để ngày càng đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trong và ngoài tỉnh, Bệnh viện Nhi Hải Dương đã tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, nâng cấp các trang thiết bị, đa dạng hóa các phương pháp khám chữa bệnh, nâng cao trách nhiệm y đức người thầy thuốc trong mỗi cán bộ của bệnh viện.

 

Công tác đào tạo, nâng cao trình độ, chuyện môn của cán bộ y bác sỹ của bệnh viện được chú trọng hàng đầu. Với việc đào tạo cán bộ theo hướng gửi lên các tuyến Trung ương đào tạo ngắn hạn, dài hạn, mời các chuyên gia đầu ngành về giảng dạy và chuyển giao các kỹ thuật chuyên môn, truyền đạt kinh nghiệm. Nhờ đó, trình độ cán bộ của bệnh viện không ngừng được cải thiện, những căn bệnh trước đây phải chuyển lên tuyến trên thì các bác sĩ của viện Nhi Hải Dương bây giờ đã có thể áp dụng máy móc cứu chữa cho người bệnh. Từ đó cũng góp phần làm giảm quá tải cho tuyến trên.

 

Một số kỹ thuật tuyến trung ương chuyển giao kỹ thuật từ dự án Norred  và bệnh viện vệ tinh, các kỹ thuật mũi nhọn như: phẫu thuật cấp cứu ngoại khoa, phẫu thuật tai – mũi – họng, nội soi tiêu hóa… đã được thực hiện thuần thục tại bệnh viện…Bệnh viện đã thực hiện thành công nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật mổ nội soi ở trẻ em, phẫu thuật các bệnh lý về tai mũi họng, chụp CT-Scanner, máy xét nghiệm RT-PCR, nội soi tiêu hóa, nội soi phế quản, test thở xác định nhiễm HP trong viêm loét dạ dày tá tràng thay cho nội soi dạ dày và rất an toàn cho trẻ. Hàng nghìn trẻ bệnh nặng cấp cứu, thở máy, trẻ sơ sinh đẻ non, trẻ bị nhiễm khuẩn huyết đã được các bác sĩ điều trị khỏi.     

 

Trong năm 2022, Bệnh viện Nhi Trung ương tiếp tục có đề án hỗ trợ đào tạo từ xa và trực tiếp chuyển giao kỹ thuật cho cán bộ bệnh viện để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Các chuyên đề Ngoại nhi nâng cao, chăm sóc thiết yếu và hồi sức sơ sinh…Những ca bệnh khó, ca bệnh nặng đều được các bác sĩ 2 bệnh viện hội chẩn, nhanh chóng có hướng điều trị đúng cho trẻ. Cán bộ y tế bệnh viện quyết tâm phát triển chuyên môn để trẻ bệnh nặng không phải chuyển viện lên tuyến trên, đồng thời giảm chi phí cho người bệnh, bảo đảm phương châm "4 tại chỗ" khi dịch diễn biến phức tạp mà vẫn bảo đảm công tác chuyên môn.

 

Để tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, thời gian tới, bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu, ứng dụng các kỹ thuật mới vào chẩn đoán, cấp cứu, điều trị, nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh chuyên nghiệp và hiệu quả.

                                                                 Hồng Vân

 
Các bài liên quan
Công bố cơ sở xét nghiệm đạt tiêu chuẩn an toàn sinh học (28/01/2022)
HƯỚNG DẪN LIÊN NGÀNH PHƯƠNG ÁN PC DỊCH BỆNH COCID19 TẠI CÁC CƠ SỞ GIÁO DỤC (27/12/2021)
Tập huấn trực tuyến về hướng đẫn phòng, chẩn đoán, xử trí phản vệ (09/09/2021)
Hơn 500 cán bộ, giáo viên các trường trong TP Hải Dương được tập huấn công tác lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vacine Covid - 19. (10/08/2021)
Tập huấn chuyên môn cho 41 cán bộ y tế vào TP HCM chống dịch (14/07/2021)
 
Quay lạiXem tiếp