LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay826 
 Hôm qua1715
 Tuần này4224 
 Tất cả3211468 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Ấn tượng từ hội thi nhân viên bệnh viện chuyên nghiệp trong phòng chống Covid-19.
(Cập nhật: 29/12/2020)
 

Tối 24/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức hội thi nhân viên bệnh viện chuyên nghiệp trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đây là đơn vị đầu tiên trong ngành y tế thực hiện hội thi qua đó tạo sân chơi trang bị kiến thức, tình huống về phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói chung và các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm khác trong giai đoạn bình thường mới hiện nay. 


Các thí sinh trình bay phần thi năng khiếu

Mặc dù trong thời gian ngắn song Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có kế hoạch chi tiết và triển khai tới toàn bộ các khoa, phòng, trung tâm thu hút đông đảo lượng cán bộ y tế toàn viện tham gia. Nét mới so với các hội thi điều dưỡng hộ sinh giỏi năm trước, năm nay bệnh viện đổi mới theo tình hình thực tế về diễn biến của dịch bệnh và triển khai nội dung khám chữa bệnh tại cơ sở y tế trong thời kỳ bình thường mới. Đối tượng dự thi không chỉ đơn thuần là điều dưỡng, kỹ thuật viên…năm nay các bác sĩ điều trị trực tiếp tại khoa phòng, trung tâm, bộ phận phải tham gia. 


Đến với Hội thi có mặt của 9 thí sinh được lựa chọn từ 785 cán bộ y tế ở 50 trung tâm, khoa phòng, bộ phận trong toàn bệnh viện. Trước đó các khoa phòng, trung tâm của bệnh viện đã tổ chức thi viết, thi thực hành bốc thăm bệnh án đối với các bác sĩ và tình huống giao tiếp, chăm sóc người bệnh Covid-19 đối với điều dưỡng và kỹ thuật viên để chọn lựa những cá nhân xuất sắc  tham gia chung kết toàn bệnh viện. 


Thí sinh bốc thăm ở phần thi ứng xử và trả lời câu hỏi

Tại hội thi chung kết các thí sinh tham dự đã tham gia thi ở 2 nội dung đó là: năng khiếu và ứng xử. Đối với phần thi năng khiếu thí sinh đã thể hiện những tác phẩm âm nhạc, vũ điệu, dân vũ, vẽ tranh…với nội dung về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ nhiệt huyết, trách nhiệm, tận tụy trong hoạt động chuyên môn, các thí sinh còn thể hiện những năng khiếu của cá nhân mình khi tham gia hội thi. Nhiều thí sinh là những tay đàn ghi ta giỏi, hát hay, múa và dân vũ mềm mại bài bản, vẽ tranh ấn tượng giàu nội dung nhân văn về khoảnh khắc của người cán bộ y tế giành trọn thời gian cho việc chăm lo bệnh nhân trong vùng cách ly…Nhiều tác phẩm dự thi để lại ấn tượng trong lòng người cổ vũ như: tiết mục múa “Xin chào Việt Nam” nói về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 của điều dưỡng Đặng Thị Ngân Trang, khoa Hồi sức tích cực- Chống độc; múa sen dân gian Việt Nam của bác sĩ Phạm Thị Nga, khoa Khám chữa bệnh- Kỹ thuật cao- Tự nguyện.


Tiến sĩ Nguyễn Hữu Thắng, giám đốc Bệnh viện trao giải nhất cho thí sinh Vũ Trọng Thịnh

Ở phần thi ứng xử các thí sinh bốc thăm và trả lời các câu hỏi liên quan kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19; tình huống khi ứng xử với người bệnh, người nhà bệnh nhân không hợp tác hoặc tìm cách trốn viện; việc tuyên truyền nội quy của bệnh viện đối với phòng bệnh Covid-19; hay bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng với bệnh Covid-19 nhưng yếu tố dịch tễ không rõ ràng hoặc biểu hiện lé tránh của người bệnh…Nhiều thí sinh có kiến thức và diễn đạt tốt khi ban tổ chức đã đưa ra những tình huống về cách tuyên truyền cho người bệnh, ứng xử với bệnh nhân trong phòng chống dịch Covid-19. 


Kết thúc Hội thi bác sĩ Vũ Trọng Thịnh, Khoa Cấp cứu bệnh viện giành giải nhất, 2 thí sinh: Bác sĩ Hà Phương (Khoa Nội 4) và bác sĩ Phạm Thị Nga (Khoa Khám chữa bệnh- Kĩ thuật cao- Tự nguyện) giành giải nhì; đồng giải ba cho các thí sinh còn lại./.

                                                                              Đức Thành


 
Các bài liên quan
Sinh hoạt câu lạc bộ bệnh nhân hen phế quản và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (24/12/2020)
Tổng kết đề án “Xã hội hóa sàng lọc trước sinh, sàng lọc sơ sinh giai đoạn 2017-2020”; chương trình nâng cao năng lực y tế công giai đoạn 2015-2020 (24/12/2020)
Kim Thành: Hội thi Điều dưỡng-Hộ sinh-Kỹ thuật viên giỏi (24/12/2020)
Trực tuyến kết nối ngành y tế Hải Dương với các bệnh viện hàng đầu Hàn Quốc (18/12/2020)
Công an tỉnh trao giấy khen cho đồng chí Nguyễn Tuấn Anh. (17/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp