PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2621 
 Hôm qua3429
 Tuần này28786 
 Tất cả2672809 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Phong trào thi đua yêu nước ở Ninh Giang
(Cập nhật: 20/07/2020)
 

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất”, thời gian qua Trung tâm y tế huyện Ninh Giang đã tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước.


Trong đó nổi bật là các phong trào: Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các thành tựu y học tiên tiến vào hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; phong trào thi đua thực hiện y đức, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh; xây dựng cơ sở y tế “Sáng - xanh - sạch - đẹp”; thực hiện Quy tắc ứng xử và chế độ giao tiếp trong ngành y tế... Từ đó tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, công nhân, viên chức trong đơn vị, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Trung tâm đã giảm thiểu tối đa các thủ tục hành chính, cải tiến quy trình tiếp đón người bệnh, đăng ký khám chữa bệnh trên hệ thống bấm số tự động; áp dụng phần mềm tin học trong quản lý; nâng cao chất lượng xử trí cấp cứu nội khoa, ngoại khoa, sản khoa; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại, ứng dụng được nhiều kỹ thuật cao trước đây chỉ thực hiện ở tuyến trên. 


Giám đốc Sở Y tế Phạm Mạnh Cường tặng giấy khencho các cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020

Đến nay, Trung tâm đã thực hiện được trên 3000 kỹ thuật, trong đó có 440 kỹ thuật mới. Các chương trình mục y tế tiêu quốc gia cũng được triển khai có hiệu quả, tỷ lệ tiêm chủng mở rộng đạt trên 99%, hạ tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng xuống còn 7,8%; có 20/20 xã, thị trấn trong huyện đạt Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã giai đoạn đến năm 2020... Duy trì tốt tỷ suất sinh hợp lý, tỷ lệ sinh con thứ ba trở lên không vượt quá 15,32%; ổn định, phát triển dân số dưới 1%, hàng năm giảm chênh lệch tỷ số khi sinh ở mức thấp 114,5 bé trai/100 bé gái.


Các phong trào thi đua như  “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” được thúc đẩy mạnh mẽ. Với quyết tâm mỗi khoa phòng phải có ít nhất một tiến bộ khoa học kỹ thuật mới được ứng dụng trong năm, trong 5 năm qua nhiều trang thiết bị y tế và các tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng và duy trì thành công, các kỹ thuật vượt tuyến đã được TTYT thực hiện tốt tại tuyến huyện như phẫu thuật nội soi ổ bụng trong đó có phẫu thuật nội soi túi mật, phẫu thuật nội soi phụ khoa cắt tử cung hoàn toàn kết quả đã thực hiện thành công trên 400 ca phẫu thuật nội soi, hơn 300 phẫu thuật kết hợp xương, phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp Longo; kỹ thuật chạy thận nhân tạo, kỹ thuật chụp CT Scaner… Nhờ đó, người bệnh trong huyện Ninh Giang nói riêng và các huyện lân cận trong vùng đã được thụ hưởng các tiến bộ trong y học và các kỹ thuật cao chuyên sâu. 


Phong trào thi đua “Đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” cho thấy sự chuyển biến rõ rệt về tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử của CB,VC, NLĐ trong đơn vị. Qua khảo sát tại đơn vị, tỷ lệ hài lòng chung của đơn vị đạt 84,51%, tỷ lệ hài lòng về phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế: 90,16%... Phong trào hiến máu nhân đạo, đã có nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu được khen thưởng đột xuất qua việc hiến máu cấp cứu kịp thời, mang lại sự sống cho người bệnh. Kết quả đã có 36 cá nhân tham gia hiến máu với tổng số 48 đơn vị máu trong đó có nhiều đồng chí hiến máu trên 2 lần, tiêu biểu là các đồng chí Đào Thị Gấm, Lê Hùng Cường, Nguyễn Thị Hải Yến Nguyễn Trường Minh, Phạm Thị Nhung, Nguyễn Văn Linh, Phạm Thị Tình; Bùi Đình Thăng…


Bác sĩ Hà Thị Lưu Luyến, phó, giám đốc trung tâm y tế cho biết: Xác định rõ tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước, trung tâm y tế đã tập trung chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể đối với từng phong trào thi đua. Trong thời gian tới, ngành y tế huyện Ninh Giang sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước gắn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử của cán bộ y tế, coi đây là việc làm thường xuyên và trọng tâm để xây dựng đội ngũ cán bộ y tế vừa hồng, vừa chuyên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.

                                                                      Hải Hà


 
Các bài liên quan
Chí Linh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua (15/07/2020)
Gia Lộc: 200 người được khám và cấp thuốc miễn phí (14/07/2020)
Tổ chức y tế thế giới trao 205 máy đo huyết áp điện tử cho ngành y tế. (10/07/2020)
Dịch bệnh Covid 19 vẫn được kiểm soát tốt. (03/07/2020)
Đoàn Thanh niên Sở Y tế sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội (01/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp