PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2603 
 Hôm qua3429
 Tuần này28768 
 Tất cả2672791 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Chí Linh thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua
(Cập nhật: 15/07/2020)
 

Thời gian qua, Trung tâm y tế thành phố (TTYT TP) Chí Linh đã quán triệt, triển khai thực hiện các phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động, tạo  bước chuyển biến mới về nhận thức của cán bộ, đảng viên và người lao động. 


Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân, TTYT TP đã có nhiều biện pháp nâng cao chất lượng khám chữa bệnh phục vụ người bệnh với các phong trào thi đua “Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân”, “Thực hiện 12 điều y đức”, “Thi đua học tập noi gương Anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm”. Tập trung cải tiến quy trình tiếp đón người bệnh; giảm thiểu tối đa các phiền hà về thủ tục hành chính, cải tiến quy trình tiếp đón người bệnh tới đăng ký khám chữa bệnh trên hệ thống lấy số tự động; áp dụng phầm mềm tin học trong công tác quản lý; nâng cao chất lượng xử trí cấp cứu nội khoa, ngoại khoa, sản khoa; áp dụng một số kỹ thuật phẫu thuật vượt tuyến chuyên sâu, quản lý và điều trị ngoại trú cho bệnh nhân tiểu đường, tăng huyết áp. Bố trí đủ giường bệnh, đồng thời duy trì tốt công tác đào tạo chuyên môn, bình bệnh án, bình phiếu chăm sóc thường xuyên. 


Công tác đào tạo cán bộ chuyên sâu cho các lĩnh vực chuyên môn đã được quan tâm và đầu tư đúng mức nhằm đảm bảo đội ngũ thầy thuốc tay nghề cao đảm nhiệm ở tất cả các chuyên ngành. Quan tâm đầu tư sửa chữa cơ sở hạ tầng, trong đó sửa chữa khu khám bệnh; trang bị thêm nhiều trang thiết bị y tế hiện đại như máy siêu âm màu; máy X.quang số hóa; máy xét nghiệm sinh hóa; máy chụp CT Scaner. Hệ thống phẫu thuật nội soi; các công trình xử lý chất thải đạt tiêu chuẩn. Ứng dụng được nhiều kỹ thuật cao như phẫu thuật nội soi ruột thừa, nội soi u nang buồng trứng. 


Đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn

Đồng thời, triển khai có hiệu quả các hoạt động bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, chủ động giám sát, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, các bệnh không lây nhiễm từng bước được quản lý chặt chẽ, thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế. Duy trì kết quả tiêm chủng mở rộng đạt mức trên 98%. Với quan điểm phòng bệnh hơn chữa bệnh, trong thời gian qua công tác phòng, chống dịch được triển khai đồng bộ và hiệu quả, giám sát dịch chặt chẽ, không để dịch và ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn. Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, TTYT TP đã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Sở Y tế, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch, giám sát, phát hiện, xét nghiệm và cách ly kịp thời các trường hợp về từ vùng có dịch, không để dịch xảy ra trên địa bàn. 


Duy trì tốt công tác xây dựng xã, phường đạt tiêu chí quốc gia về y tế giai đoạn đến năm 2020. Công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình được quan tâm, các chương trình mục tiêu quốc gia về dân số được triển khai có hiệu quả, tỉ lệ sinh, tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh từng bước được cải thiện. Duy trì tỷ suất sinh hợp lý, tỷ lệ phát triển dân số ở mức dưới 1%, tỷ số mất cân bằng giới tính khi sinh duy trì ở mức 111,5 bé trai/100 bé gái.


Các phong trào: “Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa” được triển khai sâu rộng trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị. Phong trào thi đua “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” được thúc đẩy mạnh mẽ. Với quyết tâm mỗi khoa, phòng phải có ít nhất một tiến bộ khoa học kỹ thuật mới được ứng dụng trong năm, trong 5 năm qua nhiều trang thiết bị y tế và các tiến bộ khoa học kỹ thuật được áp dụng và duy trì thành công, các kỹ thuật vượt tuyến đã được TTYT thực hiện tốt tại tuyến huyện như cắt Amydal gây mê, cắt mộng mắt, phẫu thuật nội soi ruột thừa, chửa ngoài tử cung, u nang buồng trứng, kỹ thuật đo điện não đồ, xét nghiệm điện giải đồ, kỹ thuật chụp CT Scaner. 

 

Đơn vị đã chú trọng công tác cải tiến chất lượng bệnh viện, thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, triển khai thực hiện phong trào “Giảm thiểu chất thải nhựa - Nói không với chất thải nhựa sử dụng 1 lần”. Phong trào thi đua “Đổi mới phong cách thái độ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” được Ban lãnh đạo thường xuyên quan tâm. Hàng năm, đều tổ chức cho các khoa, phòng và toàn thể cán bộ, viên chức ký cam kết thực hiện, đồng thời thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra, giám sát tạo sự chuyển biến rõ rệt về tinh thần, thái độ, giao tiếp ứng xử của cán bộ, viên chức trong đơn vị, thể hiện qua khảo sát hàng năm, tỷ lệ hài lòng của người bệnh đạt trên 95%, nhiều tập thể và cá nhân nhận được thư khen của người bệnh và người nhà người bệnh.


Phong trào thi đua yêu nước của TTYT TP Chí Linh đã đi vào chiều sâu, có sức lan tỏa rộng, được đông đảo cán bộ, viên chức tham gia, hưởng ứng đem lại hiệu quả thiết thực. Đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc được động viên khen thưởng kịp thời, là những tấm gương sáng trong phong trào thi đua yêu nước góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn đơn vị, tạo động lực thi đua hoàn thành các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ đã đề ra. Giai đoạn 2015-2020, TTYT TP Chí Linh được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước. 


Giai đoạn 2020-2025, TTYT TP tiếp tục phát triển mạnh mẽ, sâu rộng phong trào thi đua yêu nước và đổi mới, nâng cao chất lượng công tác thi đua, khen thưởng với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao.


          Hải Đường 


 
Các bài liên quan
Gia Lộc: 200 người được khám và cấp thuốc miễn phí (14/07/2020)
Tổ chức y tế thế giới trao 205 máy đo huyết áp điện tử cho ngành y tế. (10/07/2020)
Dịch bệnh Covid 19 vẫn được kiểm soát tốt. (03/07/2020)
Đoàn Thanh niên Sở Y tế sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội (01/07/2020)
Đảng bộ Bệnh viện Phục hồi chức năng tiếp tục đổi mới,nêu cao trách nhiệm (01/07/2020)
 
Quay lạiXem tiếp