PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1445 
 Hôm qua5462
 Tuần này22566 
 Tất cả2370867 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Trung tâm Y tế huyện Nam Sách sau một năm sáp nhập.
(Cập nhật: 17/03/2020)
 

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Nam Sách trên cơ sở sáp nhập từ Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm y tế và Trung tâm Dân số - KHHGĐ. Sau hơn 1 năm hoạt động, đã đi vào ổn địnhvà đạt được những kết quả tốt. 


Năm 2019, trung tâm đã khám và điều trị cho 118.202 lượt, trong đó bệnh nhân điều trị nội trú là 12.065 lượt đạt 98,3% so với chỉ tiêu kế hoạch. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 97,3%, tỷ lệ bệnh nhân khỏi, đỡ cao, người dân tin tưởng khi đến trung tâm khám và điều trị.


Bà Trịnh Thị Tí (60 tuổi) nhập viện trong tình trạng chóng mặt, sức khỏe yếu, được đưa vào Trung tâm y tế huyện Nam Sách. Bác sĩ chẩn đoán thiếu máu não và điều trị kịp thời. Với sự chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ hiện nay tình trạng bệnh của bà Tí có tiến triển tốt và bà đã được xuất viện. Bà Tí rất hài lòng về thái độ phục vụ của cán bộ TTYT huyện. Bên cạnh đó, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân tại các trạm y tế xã luôn được đảm bảo tốt, không để xảy ra các tai biến chuyên môn nghiêm trọng.Trung tâm còn tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các công ty, trường học trên địa bàn huyện.


Kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân sau phẫu thuật tại Trung tâm

Trong hoạt động y tế dự phòng, Trung tâm đã xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động phòng chống dịch, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc, hóa chất sẵn sàng đáp ứng khi có dịch bệnh xảy ra. Công tác giám sát dịch luôn được đảm bảo tốt từ xã đến huyện, đặc biệt chú trọng những ổ dịch cũ. Công tác tuyên truyền phòng chống dịch được duy trì thường xuyên. Trung tâm y tế và trạm y tế các xã, thị trấn còn phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức các buổi truyền thông lồng ghép, truyền thông trực tiếp góp phần làm cho nhận thức của người dân về công tác phòng chống dịch bệnh ngày càng được nâng cao.


Đi đôi với hoạt động khám chữa bệnh, công tác nghiên cứu khoa học được trung tâm chú trọng. Trong năm 2019 có 9 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở đã được hội đồng khoa học công nghệ nghiệm thu và có tính ứng dụng cao trong thực tiễn. 


Công tác tổ chức, đào tạo cán bộ cũng được tổ chức tốt, thường xuyên cử cán bộ đi dự các lớp tập huấn do Sở y tế triệu tập để nắm bắt, cập nhật kiến thức mới ứng dụng trong khám chữa bệnh, công tác dự phòng, dân số. Công tác chỉ đạo tuyến, công tác dược, thực hiện chống nhiễm khuẩn... được thực hiện nghiêm túc, thường xuyên giám sát, kiểm tra. Năm 2019, duy trì 7 xã đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế được Sở Y tế thẩm định sau 3 năm. Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tốt, công tác tuyên truyền vận động giảm sinh và giảm sinh con thứ 3 trở lên được duy trì thường xuyên dưới nhiều hình thức như biểu ngữ, băng zôn, các buổi truyền thông trực tiếp…


Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế do một số đầu mối giảm vì vậy việc bố trí công việc gặp khó khăn, cán bộ có chuyên môn kỹ thuật cao vẫn còn thiếu, một số chương trình, dự án quốc gia chưa đạt chỉ tiêu theo kế hoạch như: Dự án tiêm chủng mở rộng, dự án phòng chống Lao. Công tác truyền thông tại cơ sở chưa đạt hiệu quả cao. Tỷ lệ sinh con thứ 3, mất cân bằng giới tính vẫn còn cao, kinh phí đầu tư cho công tác dân số giảm mạnh…


Trung tâm y tế huyện Nam Sách cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm 2020: Chỉ tiêu hoạt động khám chữa bệnh hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch Sở Y tế giao cho. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa trang thiết bị y tế nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho người dân bằng nhiều biện pháp, trên mọi lĩnh vực. Tăng cường công tác giám sát các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm và đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân. Phát hiện sớm ca dịch bệnh nguy hiểm xảy ra, chủ động dập dịch ngay từ đầu không để dịch bệnh lan rộng. Nâng cao hiệu quả TCMR, đảm bảo tỷ lệ tiêm chủng trẻ em <1 tuổi đạt >98% và đảm bảo an toàn. Đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ thầy thuốc, nâng cao chất lượng khám điều trị và chăm sóc người bệnh. Bên cạnh đó, chú trọng công tác xây dựng Đảng, đoàn thể trong đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của Trung tâm.

                                                                                          Hồng Vân


 
Các bài liên quan
Gia Lộc: 200 người được khám bệnh tình nguyện (12/03/2020)
Nhiều sai pham được thanh tra ngành y tế phát hiện xử lý kịp thời (25/02/2020)
Không tổ chức tiếp khách ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2. (25/02/2020)
Thông báo về việc lựa chon đơn vị tổ chức đấu giá tài sản (19/02/2020)
Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện (17/02/2020)
 
Quay lạiXem tiếp