Đẩy mạnh tuyên truyền hoạt động hiến máu tình nguyện
(Cập nhật: 17/02/2020)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, nhằm giảm thiểu nguy cơ thiếu máu điều trị trong thời gian phòng chống dịch bệnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản đề nghị các cơ quan thông tin, báo chí, trang thông tin điện tử các sở, ngành, đoàn thể,…căn cứ chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và chức năng nhiệm vụ được giao, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Cán bộ y tế tham gia hiến máu

Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, động viên các đơn vị tổ chức hiến máu vào dịp tháng 2, tháng 3 năm 2020, đặc biệt khuyến khích các đơn vị tổ chức hiến máu vào thời điểm này; tuyên truyền, phổ biến tới người đăng ký hiến máu khi có biểu hiện cúm, ho, sốt, khó thở thì không tham gia hiến máu và đến ngay các cơ sở y tế địa phương kiểm tra sức khỏe và có các biện pháp tự cách ly, phòng bệnh cho cộng đồng.

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân tập kết rác thải đúng nơi quy định, tăng cường công tác vệ sinh môi trường xung quanh nơi cư trú, đặc biệt là các khu kinh doanh, dịch vụ tập trung nơi đông người; tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường trong phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

Hải Đường

Đẩy mạnh thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu bia (11/02/2020)
Giấy mời tập huấn chẩn đoán, điều trị, giám sát và phòng chống bệnh viên đường hô hấp cấp so nCoV (29/01/2020)
Trên 100 suất quà cho cán bộ đoàn viên (27/01/2020)