PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1447 
 Hôm qua5462
 Tuần này22568 
 Tất cả2370869 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Bình Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chú trọng công tác phát triển Đảng viên
(Cập nhật: 01/10/2019)
 

Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Bình Giang được thành lập ngày 11 tháng 12 năm 2018, trên cơ sở sáp nhập 3 tổ chức (đảng bộ Bệnh viện Đa khoa, chi bộ trung tâm y tế, chi bộ dân số). Với tổng số 102 đảng viên, sinh hoạt tại 04 chi bộ. Sau sáp nhập, có nhiều biến đổi về tổ chức bộ máy làm ảnh hưởng không nhỏ đến công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị trên giao. Tuy vậy với sự đoàn kết thống nhất tập trung dân chủ của BCH Đảng bộ, đến các chi uỷ chi bộ Trung tâm Y tế, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của các Ban xây dựng Đảng Huyện uỷ Bình Giang, Lãnh đạo Sở Y tế, Đảng bộ TTYT Bình Giang đã từng bước ổn định đi vào hoạt động, yên tâm công tác và phấn đấu hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị được giao. Tất cả các Đảng viên trong toàn Đảng bộ luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình cùng nhau đoàn kết phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch trên giao; đầu tư cho các bác sĩ đi học chuyên khoa sâu nhằm thu hút bệnh nhân nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Đặc biệt triển khai công tác phẫu thuật nội soi Ngoại - Sản nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một cao của nhân dân trong toàn huyện. Nâng cấp, sửa chữa về cơ sở vật chất, bổ sung một số trang, thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng thuốc điều trị nội, ngoại trú tốt hơn nhằm thu hút người bệnh đến khám và điều trị một đông hơn. Công tác khám, thu dung và điều trị người bệnh đảm bảo 24/24 giờ.


Lễ Kết nạp đảng viên mới tại Trung tâm Y tế huyện Bình Giang 

Căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch được giao, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Bình Giang đưa ra nghị quyết thực hiện chương trình công tác theo từng tháng, từng quý và cả năm, triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân viên trong đơn vị. Phát huy tính chủ động sáng tạo của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên, đơn vị không ngừng cải tiến lề lối làm việc, cải cách thủ tục hành chính, phương pháp làm việc, nâng cao hiệu quả công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Do vậy, trong công tác y tế dự phòng, đơn vị đã triển khai thực hiện đạt chỉ tiêu kế hoạch các chương trình, dự án y tế và giám sát chặt chẽ dịch tễ các bệnh có nguy cơ gây dịch, các ổ dịch cũ, khống chế ca bệnh lây nguy hiểm, không có dịch xảy ra trong cộng đồng. Đơn vị cũng đã thực hiện tốt các mục tiêu chương trình tiêm chủng mở rộng, phòng chống HIV/AIDS, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh lao động, vệ sinh môi trường, y tế học đường…


Để có được những kết quả tốt trong thực hiện nhiệm vụ chính tri của đơn vị, Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Bình Giang cũng đã đề ra nhiều chủ trương, biện pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, do đó, nội dung và hình thức sinh hoạt luôn được đổi mới, chất lượng không ngừng được nâng lên. Công tác quy hoạch, đào tạo, sắp xếp, bố trí, điều động, bổ nhiệm cán bộ bảo đảm dân chủ, công khai, đúng quy định; thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ. Do vậy, chất lượng đội ngũ cán bộ ngày càng được nâng cao. Đặc biệt, công tác kết nạp đảng viên được Đảng bộ chú trọng quan tâm cả về số lượng và chất lượng.


Ông Mai Hải Anh Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Bình Giang phấn khởi cho biết: Tuy mới thành lập, xong Đảng bộ luôn chú trọng tới công tác phát triển đảng viên và xác định đây là một việc làm thường xuyên trong Đảng bộ, giữ vai trò quan trọng, là kỷ cương, là thước đo phẩm chất của mỗi đảng viên mọi lúc, mọi nơi. Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch của Đảng bộ, các chi bộ xây dựng kế hoạch bồi dưỡng các quần chúng ưu tú trong đơn vị. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các phong trào thi đua, nắm bắt tâm tư của đoàn viên, hội viên; giao cho các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn thanh niên và phân công đảng viên chính thức theo dõi, giúp đỡ quần chúng rèn luyện, xác định động cơ đúng đắn phấn đấu vào Đảng. Đồng thời, thường xuyên báo cáo kết quả tu dưỡng, rèn luyện của đối tượng cảm tình Đảng. Khi có đầy đủ các điều kiện sẽ xin ý kiến cấp ủy, chi bộ để tiến hành làm các thủ tục kết nạp Đảng. Nhờ sự quan tâm trên đã có nhiều đồng chí cán bộ tích cực thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất đạo đức để được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Sau gần một năm thành lập, Đảng bộ đã  kết nạp thêm 7 đảng viên mới. Cùng với đó, Đảng bộ thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên; tổ chức triển khai, quán triệt cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân viên về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; quan tâm chăm lo công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và bồi dưỡng nâng cao y đức gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là việc làm thường xuyên, liên tục, Đảng uỷ đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, cụ thể. Đảng uỷ xây dựng kế hoạch thực hiện với những nội dung cụ thể, gắn với nhiệm vụ chuyên môn của từng khoa, phòng và của từng cá nhân; trong đó tập trung gắn hoạt động chuyên môn với việc học tập và làm theo Bác theo từng chuyên đề, nhất là việc học tập y đức, quy tắc trong giao tiếp, ứng xử của ngành y. 


Phương Anh

 
Các bài liên quan
Đại hội lần thứ II Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba (30/09/2019)
Trung tâm y tế huyện Tứ Kỳ tổ chức “Ngày hội 5S” (30/09/2019)
Đảng bộ Trung tâm y tế huyện Bình Giang hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và chú trọng công tác phát triển đảng viên (30/09/2019)
Phê duyệt Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành Y tế (25/09/2019)
Tập huấn y tế trường học và nha học đường cho 560 cán bộ y tế trường học (23/09/2019)
 
Quay lạiXem tiếp