PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1039 
 Hôm qua1203
 Tuần này3336 
 Tất cả1028801 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Tuổi trẻ ngành y tế: Xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng
(Cập nhật: 13/03/2018)
 

Từ nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng” được Đoàn thanh niên Sở Y tế tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo dấu ấn sâu đậm và sức lan tỏa mạnh mẽ.


Đã từ lâu hình ảnh màu áo xanh tình nguyện khoác thêm chiếc áo blouse trắng đã trở nên thân thuộc có mặt ở mọi nơi vùng sâu, vùng xa trong tỉnh trong những chiến dịch tình nguyện, những đợt về nguồn khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo đã để lại ấn tượng đẹp trong lòng nhân dân.


Phối hợp với nhóm thiện nguyện Niềm tin xanh Hải Dương, Công ty Cổ phần tư vấn và thiết kế Nhà Việt, Chi nhánh CTCP Traphaco Hải Dương tặng quà cho các gia đình chính sách.

Chị Vũ Thị Tho, Bí thư Đoàn Sở Y tế cho biết: Một trong những điểm nổi bật trong hoạt động hè 2017 là hoạt động chung sức cùng cộng đồng và hoạt động đề ơn đáp nghĩa. Hưởng ứng “Tuần lễ Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7” và “Cuộc hành quân theo bước chân những người anh hùng” hướng tới kỷ niệm ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ban thường vụ Đoàn Thanh niên Sở Y tế đã phối hợp với huyện đoàn Thanh Hà tổ chức giao lưu bóng đá, văn nghệ, đồng thời tổ chức thăm quan một số địa điểm tại địa phương, thăm hỏi sức khỏe, tặng quà Bà mẹ Việt Nam anh hùng thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia. Đặc biệt, trong chuyến đi công tác, Đoàn thanh niên Sở Y tế đã kịp thời nhường xe để vận chuyển bệnh nhân gặp tai nạn trên đường, hướng dẫn người nhà bệnh nhân, giải thích và đưa bệnh nhân đến Bệnh viện đa khoa huyện Thanh Hà để tiếp tục được điều trị.


Phối hợp với nhóm thiện nguyện Niềm tin xanh Hải Dương, Công ty Cổ phần tư vấn và thiết kế Nhà Việt, Chi nhánh Công ty cổ phần Traphaco Hải Dương,Công đoàn ngành  và một số cơ quan có đoàn viên sinh hoạt trong Đoàn thanh niên Sở Y tế tổ chức chương trình khám bệnh tình nguyện, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 320 đối tượng là Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, cựu thanh niên xung phong, người có công tại 2 xã Thanh Hồng (Thanh Hà) và An Thanh (Tứ Kỳ). Phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ thanh niên công nhân và lao động trẻ Hải Dương tổ chức khám bệnh miễn phí cho công nhân tại khu công nghiệp Đại An. Tại buổi khám bệnh, công nhân được tư vấn sức khỏe, khám chuyên khoa mắt, tai mũi họng, răng hàm mặt và siêu âm ổ bụng… đoàn thanh niên Bệnh viện Mắt và Da liễu tham gia duy trì hoạt động nấu cháo, phát cháo dinh dưỡng miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại đơn vị. Năm 2017, đã tổ chức 6 đợt phát cháo nghĩa tình, tổng trị giá khoảng 12 triệu đồng, được bệnh nhân ghi nhận và đánh giá cao.


Trong phong trào hiến máu tình nguyện,  ban thường vụ Đoàn thanh niên Sở Y tế đã vận động đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện và thu được hơn 15 đơn vị máu. Phong trào Xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phong trào Xung kích lao động sáng tạo, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Ba trách nhiệm” cũng được đoàn viên tích cực hưởng ứng. Năm qua, đoàn viên thanh niên tại các chi đoàn đã tham gia 10 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở và đăng ký sáng kiến cải tiến kỹ thuật. 100% đoàn viên sử dụng hộp thư điện tử trong trao đổi, giải quyết công việc chuyên môn cũng như hoạt động Đoàn, tạo điều kiện giản tiện về giấy tờ, rút ngắn thời gian và nâng cao hiệu quả công việc...


Khám bệnh cho các đối tượng chính sách tại xã An Sinh (Kinh Môn)

Đặc biệt, trong Tháng thanh niên năm 2018, 100% cơ sở Đoàn đã xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức các hoạt động. Trao tặng 01 công trình thanh niên cấp Đoàn khối. Trồng được trên 400 cây xanh, 100% cơ sở Đoàn tổ chức “Ngày chủ nhật xanh”. 100% cơ sở Đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tặng 60 suất quà cho các đối tượng chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em khuyết tật, bị bỏ rơi...Tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 200 đối tượng gia đình chính sách, người nghèo... Giới thiệu ít nhất 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp...


Với những đóng góp và cống hiến cho xã hội, Đoàn thanh niến Sở Y tế đã được Tỉnh đoàn Hải Dương tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè và Chiến dịch thanh niên tình nguyện. Ngoài ra, còn nhiều cá nhân, tập thể được Đoàn khối Các cơ quan tỉnh khen thưởng có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn năm 2017. Có thể nói, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội của Đoàn thanh niên Sở Y tế thời gian qua là động lực để tuổi trẻ ngành y tế phát huy tinh thần tình nguyện, ý chí, tích cực sáng tạo, chủ động trong công việc, rèn luyện, khẳng định vị thế, sức mạnh của thanh niên trong thời đại mới.

                                                                                            Hải Hà


 
Các bài liên quan
Đoàn thanh niên với các hoạt động tình nguyện (13/03/2018)
Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên (09/03/2018)
Thanh Miện: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 8/3 (08/03/2018)
Khám bệnh tình nguyện nhân kỷ niệm 26/3 (06/03/2018)
Tình nguyện mùa xuân năm 2018 tại Mộc Châu - Sơn La (02/03/2018)
 
Quay lạiXem tiếp