PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay637 
 Hôm qua872
 Tuần này1509 
 Tất cả1220184 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Đoàn thanh niên với các hoạt động tình nguyện
(Cập nhật: 13/03/2018)
 

Chi đoàn Bệnh viện đa khoa Gia Lộc hiện có 95 đoàn viên, sinh hoạt tại 15 khoa phòng và 07 tổ. Với lực lượng y, bác sĩ trẻ không chỉ nhiệt tình và hoàn thành tốt công tác chuyên môn mà còn tham gia đầy đủ các phong trào, chiến dịch mà Huyện đoàn phân công như các chương trình hiến máu tình nguyện, khám chữa bệnh tình nguyện, quyên góp cho đồng bào gặp khó khăn do thiên tai lũ lụt… mọi hoạt động đều được đoàn viên thanh niên hưởng ứng tích cực.


Năm 2017, trong phong trào khám chữa bệnh tình nguyện, Đoàn thanh niên bệnh viện  kết hợp với Huyện đoàn tổ chức tham gia nhiệt tình vào 2 đợt khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng, người nhiễm chất độc da cam, người có công với Cách mạng tại các xã Đức Xương, Gia Xuyên, Lê Lợi, Đồng Quang cho gần 400 đối tượng.


Khám bệnh tình nguyện tại xã Đức Xương

Bác Phạm Văn Lanh, xã Đức Xương phấn khởi cho biết: “khi được nhận giấy mời có đoàn bác sỹ trẻ Bệnh viện đa khoa Gia Lộc về khám bệnh tình nguyện, tôi rất phấn khởi. Bên cạnh khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, chúng tôi còn được tư vấn về cách phòng bệnh và ăn uống hợp lý để giữ gìn sức khỏe”


Trao đổi với bạn Đinh Xuân Quảng- Bí thư đoàn thanh niên Bệnh viện, được biết hàng năm, vào dịp 26/3 và 27/7, để tri ân những người có công với Cách mạng, Đoàn thanh niên Bệnh viện đều tham gia và là nòng cốt trong chương trình khám chữa bệnh tình nguyện. Khi tham gia chương trình khám bệnh từ thiện, bản thân bạn Quảng và các bạn đoàn viên rất hạnh phúc khi làm việc có ích cho cộng đồng.


Bên cạnh việc khám chữa bệnh tình nguyện, trong phong trào hiến máu nhân đạo, Chi đoàn bệnh viện đa khoa Gia Lộc luôn là đơn vị có số lượng cán bộ nhân viên tham gia hiến máu đứng đầu trong các cơ quan tham gia. Các chương trình văn nghệ, thể thao do Huyện đoàn và Bệnh viện tổ chức thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia.


Trong công tác chuyên môn, các đoàn viên tích cực tham gia các khóa đào tạo tập trung ngắn ngày tại bệnh viện: như các buổi học tập huấn ISO,5S về truyền thông trong bệnh viện. Nhiều đoàn viên được cử đi học bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn.

Ghi nhận sự đóng góp tích cực, chi đoàn Bệnh viện đa khoa Gia Lộc được Ban Chấp hành Đoàn tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017".

                  Thu Hương


 
Các bài liên quan
Đoàn thanh niên Khối các cơ quan tỉnh: Nhiều hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên (09/03/2018)
Thanh Miện: Tổ chức hoạt động kỷ niệm 8/3 (08/03/2018)
Khám bệnh tình nguyện nhân kỷ niệm 26/3 (06/03/2018)
Tình nguyện mùa xuân năm 2018 tại Mộc Châu - Sơn La (02/03/2018)
Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày thầy thuốc 27/2. (28/02/2018)
 
Quay lạiXem tiếp