PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay74 
 Hôm qua824
 Tuần này898 
 Tất cả992503 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Trao quà cho 20 trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS
(Cập nhật: 02/10/2017)
 

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phối hợp với các câu lạc bộ thuộc Ban quản lý tiểu dự án ISDS tổ chức buổi gặp mặt, trao quà cho 20 trẻ em nhiễm và bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Hải, Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS; Đại diện nhà tài trợ, nhóm Niềm tin xanh Hải Dương, nhóm Dưa hấu đỏ Gia Lộc thuộc Tiểu Ban quản lý dự án ISDS.


Đồng chí Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS phát biểu tại buổi gặp mặt

Hiện nay, toàn tỉnh có 1.878 người bị nhiễm HIV/AIDS đang còn sống, trong đó có trên 70 trẻ em nhiễm HIV và trên 700 trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS.


Trong thời gian qua, bằng nhiều hoạt động thiết thực để tuyên truyền vận động nhằm thay đổi nhận thức, tránh sự kỳ thị của cộng đồng đối với người nhiễm HIV/AIDS, đặc biệt với đối tượng là trẻ em luôn được các cấp, các ngành và Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS chú trọng. Nhiều hoạt động hỗ trợ các em về tinh thần, vật chất được triển khai đã góp phần tạo điều kiện cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng và phát triển bình thường.


Đại diện Trung tâm PC HIV/AIDS và nhà tài trợ trao quà cho các cháu

Tại buổi gặp mặt, các em được động viên, chia sẻ, nhận quà từ nhà tài trợ và sự hỗ trợ kinh phí từ Trung tâm với giá trị mỗi xuất quà trung thu gần 400.000 đồng.


Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Giám đốc Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS cảm ơn các nhà tài trợ và mong muốn các em bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tiếp tục cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội. Đồng thời, kêu gọi các đơn vị, cá nhân và các nhà hảo tâm quan tâm, hỗ trợ thường xuyên đối với các cháu là những trẻ nhiễm và trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, để giúp các cháu bớt khó khăn, vơi đi mặc cảm tạo mọi điều kiện thuận lợi để có cuộc sống tốt, hòa nhập cùng với tất cả trẻ em khác.

Vũ Nghiêm

                                                                                     Trung tâm PC HIV/AIDS


 
Các bài liên quan
Công đoàn Trung tâm y tế Kim Thành đẩy mạnh các hoạt động xã hội (29/09/2017)
Công đoàn Trung tâm TTGDSK: Chăm lo đời sống cho cán bộ, công nhân, viên chức (26/09/2017)
Chi bộ Trung tâm Truyền thông GDSK: Lãnh đạo đơn vị hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ. (25/09/2017)
Đại hội Công đoàn Trung tâm y tế Ninh Giang lần thứ IV thành công tốt đẹp. (25/09/2017)
Hồ sơ kèm theo công văn hướng dẫn xét đặc cách hợp đồng 58TTg (25/09/2017)
 
Quay lạiXem tiếp