PHÁT THANH
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay431 
 Hôm qua769
 Tuần này1200 
 Tất cả872710 
IP: 10.0.1.10
 

Tin hoạt động các Đoàn thể
Đoàn Thanh niên Bệnh viện Kinh Môn "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện".
(Cập nhật: 10/07/2017)
 

Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn nhiều năm qua đã đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.


Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng là nhiệm vụ trọng tâm, Ban chấp hành Chi đoàn luôn quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Tháng thanh niên, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng, Đoàn các cấp. Luôn đổi mới nội dung, hình thức góp phần nâng cao nhận thức, định hướng lý tưởng, củng cố niềm tin của tuổi trẻ gắn liền với các tiêu chí thi đua của Chi đoàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho đoàn viên thanh niên, tích cực đẩy mạnh vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong các hoạt động.


Khám bệnh tình nguyện

Chi đoàn hiện có 88 đoàn viên, chiếm 52,4% toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện, trong đó có 18 Đảng viên. Chi đoàn luôn phát huy tốt vai trò xung kích, sáng tạo trong các hoạt động nên đã góp phần quan trọng trong hoạt động công tác chuyên môn của bệnh viện. Các đoàn viên đều tích cực công tác, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đồng thời xung kích trong công cuộc cải cách thủ tục hành chính. Thực hiện tốt quy trình tiếp đón và hướng dẫn bệnh nhân tận tình, chu đáo; không gây phiền hà, sách nhiễu góp phần giảm thiểu việc đi lại cho người bệnh, đảm bảo thuận lợi trong việc làm thủ tục giấy tờ, khám chữa bệnh và thanh toán viện phí. Tích cực tham gia vào công tác tuyên truyền phòng chống dịch, phòng chống tệ nạn xã hội. Nhiều đoàn viên là thành viên của các Hội đồng: Hội đồng thuốc điều trị, Hội đồng chống nhiễm khuẩn, Hội đồng điều dưỡng Bệnh viện, Hội đồng tuyên truyền và giáo dục sức khoẻ...


Anh Phan Văn Tùng, Bí thư Chi đoàn cho biết: Để đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công việc, góp phần nâng cao được chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, đoàn viên Chi đoàn luôn phấn đấu, học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật, thường xuyên nghiên cứu tài liệu, học hỏi kinh nghiệm của thế hệ đi trước, của đồng nghiệp.


Bên cạnh đó, Chi đoàn triển khai rộng rãi phong trào “3 trách nhiệm” trong đó nội dung then chốt là phương châm: được người, được việc, được tổ chức, được lòng dân. Từ phong trào này đoàn viên đã tích cực hưởng ứng, cụ thể như: triển khai thực hiện ngày thứ 7 giải quyết thủ tục hành chính cho người dân trong huyện và đạt được kết quả cao. Triển khai, duy trì thực hiện hiệu quả 04 buồng bệnh do thanh niên tự quản, nêu cao vai trò của các đoàn viên trẻ trong việc nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân. Tích cực tham gia phong trào bảo vệ trật tự, an toàn xã hội ở cơ quan và địa phương nơi cư trú. Tham gia bảo vệ môi trường Bệnh viện xanh- sạch- đẹp. Bên cạnh đó, các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng được đẩy mạnh góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên.


Giao lưu bóng đá với Chi đoàn Ngân hàng Công thương khu vực Nhị Chiểu.

Các hoạt động vì cộng đồng cũng được Chi đoàn tham gia nhiệt tình như: phục vụ chăm sóc sức khỏe cho các đại biểu và đoàn viên thanh niên tham gia Đại hội thể dục thể thao, giải chạy việt giã, giải bóng đá nhi đồng của huyện… Tham gia lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ của huyện,...Tham gia hiến máu, phục vụ và tư vấn sức khỏe cho ngày hội hiến máu. Duy trì hoạt động hiến máu tình nguyện tại đơn vị để cấp cứu kịp thời các bệnh nhân khi cần. Luôn nâng cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, tích cực tham gia các cuộc vận động quyên góp cho trẻ em nghèo vùng cao, quyên góp ủng hộ xây dựng công trình thanh niên do huyện Đoàn phát động. Phối hợp cùng với huyện Đoàn tổ chức chương trình khám và cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.


Để tiếp tục xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Bệnh viện xuất sắc toàn diện, Chi đoàn Thanh niên Bệnh viện đa khoa huyện Kinh Môn tiếp tục tập trung tuyên truyền cho đoàn viên nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ, cổ vũ thanh niên thi đua học tập, khởi nghiệp, phát huy tinh thần "Đoàn kết, sáng tạo, xung kích, tình nguyện", góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.


        Hải Đường


 
Các bài liên quan
Hội phụ nữ Nam Sách với phong trào vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân. (04/07/2017)
Nâng cao năng lực cán bộ y tế trường học và nha học đường (28/06/2017)
Sôi nổi Hội thi Điều dưỡng Bệnh viện đa khoa tỉnh. (23/06/2017)
Gia Lộc: Phấn đấu 85 % dân số tham gia bảo hiểm. (22/06/2017)
Gia Lộc: Gần 230 người được khám, cấp thuốc miễn phí (16/06/2017)
 
Quay lạiXem tiếp