LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2683 
 Hôm qua5728
 Tuần này22882 
 Tất cả6504117 
IP: 3.236.241.39
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Cán bộ y tế nhiều lần hiến máu tình nguyện
(Cập nhật: 16/09/2022)
 

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện vì cộng đồng của Trung tâm y tế huyện Kim Thành được cán bộ viên chức nhiệt tình tham gia. Tiêu biểu như anh Nguyễn Ngọc Quyền trưởng phòng dân số và phát triển.

 

Anh Nguyễn Ngọc Quyền đã hiến máu 14 lần, trong đó 02 lần tại trường Đại học Y Hải Phòng do đoàn thanh niên của trường tổ chức vào năm 2001, 2002; 12 lần còn lại tại huyện Kim Thành. Anh là thành viên hiến máu tình nguyện thường trực tại trung tâm y tế huyện.

 

Cùng với đó, anh Quyền còn tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên và người thân, bạn bè cùng tham gia hiến máu. Cụ thể vợ anh hiến máu 07 lần; con gái 02 lần, em gái ruột đã hiến máu 03 lần.

Gia đinh anh Nguyễn Ngọc Quyền nhiều lần hiến máu tình nguyện

Trao đổi với chúng tôi, anh kể một kỷ niệm đáng nhớ vào năm 2011, anh cùng vợ, em gái và bạn đã hiến máu cứu sống một bệnh nhân bị xuất huyết tiêu hóa tại bệnh viện đa khoa Kim Thành khi tại bệnh viện huyện và tỉnh không có nhóm máu O.  Anh Quyền cho biết: hiến máu không ảnh hưởng đến sức khỏe, mà ngược lại có thể làm cho mình khỏe mạnh hơn. Bởi khi hiến máu giống như cuộc kiểm tra sức khỏe định kỳ. Sau khi xong, chỉ cần nghỉ ngơi, sinh hoạt điều độ là sức khỏe phục hồi về trạng thái ban đầu.

 

Không chỉ tham gia phong trào hiến máu, anh Quyền còn tham mưu cho lãnh đạo trung tâm y tế, UBND huyện ban hành các văn bản chỉ đạo điều hành về công tác trên địa bàn huyện thường xuyên, kịp thời. Các mô hình thực hiện công tác Dân số - KHHGĐ được các ngành, đoàn thể phối hợp chặt chẽ và tổ chức năng động sáng tạo, hoạt động có hiệu quả như: Tổ phụ nữ không sinh con thứ 3, câu lạc bộ tiền hôn nhân, câu lạc bộ tổng hợp chuyển giao khoa học kỹ thuật và Dân số - KHHGĐ, Đoàn viên thanh niên với công tác Dân số - KHHGĐ, nhóm những cặp vợ chồng không sinh con thứ 3, câu lạc bộ nam nông dân với công tác Dân số - KHHGĐ, câu lạc bộ mẹ chồng nàng dâu,...

 

Với những thành tích đạt được trong công tác hiến máu và vận động hiến máu, tháng 7/2022 gia đình anh Quyền đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh do có thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện; cá nhân anh Quyền được nhận giấy khen của Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Hải Dương. Giấy khen của huyện về công tác hiến máu giai đoạn 2018-2020 và nhiều bằng khen của các cấp, các ngành trong các lĩnh vực hoạt động chuyên môn

                                                                             Thu Hương – Bích Hằng

 
Các bài liên quan
Tăng cường công tác truyền thông, giáo dục phòng ngừa tác hại của thuốc lá mới (13/09/2022)
Tứ Kỳ triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân phòng, chống dịch bệnh (13/09/2022)
PHÁT ĐỘNG THAY FRAME AVATAR “VÌ MỘT VIỆT NAM VỮNG VÀNG VÀ KHOẺ MẠNH" TRÊN MẠNG XÃ HỘI FACEBOOK, ZALO VÀ LOTUS (12/09/2022)
Hiệu quả sau hơn 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (06/09/2022)
Tứ Kỳ tăng cường công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy (05/09/2022)
 
Quay lạiXem tiếp