LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay5032 
 Hôm qua4274
 Tuần này9306 
 Tất cả5498448 
IP: 44.192.26.60
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Bệnh viện Phụ sản Hải Dương xây dựng mô hình “Bệnh viện an toàn về an ninh trật tự”
(Cập nhật: 17/09/2021)
 

Cùng với việc nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng, nhất là lực lượng công an làm tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự (ANTT). Do đó, những năm trở lại đây, Bệnh viện luôn là một trong những đơn vị điển hình về thực hiện xây dựng bệnh viện “An toàn về ANTT”.

 

Bệnh viện Phụ sản Hải Dương có chức năng tiếp nhận, khám và chữa bệnh chuyên khoa cho bệnh nhân về sản phụ khoa trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận khoảng 200 lượt người đến khám và điều trị. Bệnh viện đang đóng trên địa bàn phường Thanh Bình, TP Hải Dương. Đây là khu vực có nhiều trụ sở của các đơn vị hành chính nhà nước, các đơn vị sự nghiệp công lập, công an, doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng…  xen kẽ các khu dân cư nên có mật độ dân số lớn. Không những vậy, trước đây khi chưa có mô hình an toàn về ANTT, tình hình an ninh trật tự trong bệnh viện cực kì phức tạp do bệnh viện lúc đấy mới được tách ra từ khoa sản của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, trang thiết bị, cơ sở vật chất xuống cấp, nhiều chỗ trong bệnh viện dễ là nơi trú ngụ, nên tạo cơ hội cho nhiều thành phần giả danh lái xe taxi, người nhà người bệnh đột nhập vào để đánh bạc, trộm cắp, lừa đảo,…; Một số đối tượng bán hàng rong, bán hàng quán vỉa hè làm mất mĩ quan, gây mất trật tự trong bệnh viện.

Lực lượng an ninh kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện

Trước những diễn biến phức tạp đó, bệnh viện đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền phường Thanh Bình, công an TP Hải Dương, phòng an ninh chính trị nội bộ trong phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, giữ vững an ninh chính trị nội bộ, giải quyết các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự tại địa bàn. Năm 2017, bệnh  viện đã triển khai xây dựng mô hình Bệnh viện Phụ sản Hải Dương an toàn về ANTT với 02 đội tự quản là Đội Thanh niên tự quản và Phòng khám tự quản. Bệnh viện đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bệnh nhân và người nhà người bệnh đến khám, chữa bệnh các biện pháp phòng ngừa, tự bảo vệ tài sản của cá nhân cũng như tài sản chung của bệnh viện. Thực hiện tốt quy ước xây dựng đơn vị an toàn về ANTT, quy chế hoạt động của phòng khám tự quản về ANTT, quy chế phối hợp đảm bảo ANTT với công an phường Thanh Bình; công tác phòng, chống tội phạm; phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội; chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng; phòng, chống cháy nổ; vệ sinh môi trường … tới toàn thể cán bộ, viên chức người lao động. Tổ chức ký cam kết thực hiện tới 100% cán bộ, viên chức, người lao động. Triển khai lắp đặt và đưa vào sử dụng hệ thống camera giám sát tại các khu hành lang, những địa điểm thường xuyên tập trung người dân đến khám, chữa bệnh, địa điểm phức tạp về ANTT, đây chính là cơ sở để giám sát mọi hoạt động của bệnh viện cũng như các tình hình liên quan đến ANTT để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý khi có tình huống phức tạp xảy ra. Các tổ đội trong phong trào đảm bảo ANTT của bệnh viện đã phát huy tốt vai trò của mình, xác định rõ trách nhiệm, vị trí, chức năng, nhiệm vụ của từng lực lượng trong việc thực hiện. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào đảm bảo ANTT của bệnh viện.

 

Sau 5 năm thực hiện, mô hình an ninh trật tự của bệnh viện thực sự đã có  chuyển biến  tích cực.Việc triển khai thực hiện tốt các nội dung đề án đã góp phần tạo nên môi trường ANTT trong khuôn viên bệnh viện, làm nhân dân đến khám, chữa bệnh yên tâm trong thời giam khám và điều trị tại bệnh viện. Ý thức cán bộ, viên chức, người lao động của bệnh viện đối với công tác tự phòng, tự quản, tự bảo vệ được nâng cao. Qua đó, tạo môi trường ổn định phục vụ tốt công tác khám chữa bệnh cho người dân. Tạo sự phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, lực lượng chức năng trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại bệnh viện Bên cạnh đó, sự phối hợp của các đoàn thể trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh trật tự  ngày càng chặt chẽ, có hiệu quả. Công đoàn Bệnh viện là tổ chức chính trị của cán bộ viên chức người lao động bệnh viện, làm tốt công tác động viên thi đua và thực sự là cầu nối giữa đảng và quần chúng. Động viên mọi người có tinh thần tự giác đấu tranh và thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước. Vận động đoàn viên thanh niên tránh xa các tệ nạn xã hội.

 

                                                                                  Hải Hà

 
Các bài liên quan
Đan Phượng gửi thư cảm ơn Hải Dương đã chung tay chống dịch (15/09/2021)
Ứng phó dịch COVID-19 tiếp tục thực hiện đổi mới, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục và đào tạo (14/09/2021)
Một gia đình ở xã Nhật Tân ủng hộ 135 triệu đồng cho miền nam phòng chống Covid-19 (10/09/2021)
“Cánh tay nối dài” trong phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 (09/09/2021)
Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu (08/09/2021)
 
Quay lạiXem tiếp