LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay1471 
 Hôm qua3398
 Tuần này21960 
 Tất cả5836456 
IP: 35.172.224.102
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Miễn giảm tiền nước sạch cho nhiều đối tượng do ảnh hưởng của dịch Covid-19
(Cập nhật: 06/09/2021)
 

Ngày 6/9, UBND tỉnh có văn bản số 3249/UBND-VP về việc miễn, giảm tiền nước sạch sinh hoạt cho nhiều đối tượng do ảnh hưởng của dịch covid- 19.

 

Theo đó, phương án miễn giảm giá nước sạch sinh hoạt do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh theo từng đối tượng áp dụng gồm: Hộ nghèo và cận nghèo; các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến; các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1 và tất cả hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế.

Công ty nước sạch Thanh Sơn tặng khẩu trang và nước uống cho cán bộ tuyến đầu

chống dịch ở huyện Ninh Giang (Hải Dương)

Mức miễn, giảm tuỳ theo đối tượng, đối với hộ nghèo và cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly được miễn không thu tiền tối đa đến 4m3 nước sinh hoạt sử dụng trong tháng (khối lượng nước sử dụng trên 4m3 sẽ thu tiền theo quy định hiện hành). Đối với các cơ sở được sử dụng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến được miễn 100% tiền sử dụng nước. Thời gian được miễn giảm 3 tháng (kỳ sử dụng nước các tháng 8- 9- 10 năm 2021).

 

Đối với các sơ sở y tế đang điều trị bệnh nhân dương tính với Sars-CoV-2 và đang theo dõi cách ly y tế đối với các trường hợp F1: Mức miễn được tính trên số người đang điều trị, đang theo dõi cách ly y tế ở mức 2m3/người/tháng thực tế. Thời gian  miễn giảm sẽ được tính theo số bệnh nhân (F0) và trường hợp F1 thực tế.

 

Các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh được miễn giảm phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt, giá dịch vụ thoát nước cho khối lượng nước sinh hoạt thực hiện miễn, giảm.

Công ty nước Sạch Thanh Sơn tặng quà một số trường học tại TP Hải Dương nhân dịp khai giảng năm học mới 2021-2022

UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn tỉnh rà soát sắp xếp lại phương án sản xuất, kinh doanh, bố trí lao động hợp lý, tiết kiệm chi phí, giảm thất thoát, giảm giá thành để bù đắp phần kinh phí thiếu hụt do miễn giảm tiền nước nhằm chia sẻ, hỗ trợ cho cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19; ngân sách nhà nước không cấp bù.

 

UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn rà soát, lập danh sách các đối tượng là hộ nghèo và cận nghèo, các hộ dân nằm trong vùng phong tỏa, vùng cách ly y tế; các cơ sở y tế đang điều trị, theo dõi bệnh nhân F0 và F1, cơ sở được dùng làm nơi cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến phối hợp với các đơn vị sản xuất, kinh doanh nước sạch trên địa bàn để thực hiện miễn, giảm tiền nước sạch sinh hoạt theo quy định.

 

                                                                                     Phương Anh

 
Các bài liên quan
Công ty Bảo hiểm Chubb life ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 (06/09/2021)
Phát hiện nhiều trường hợp từ vùng dịch về (01/09/2021)
Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam: Trao tặng xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Ninh Giang. (29/08/2021)
Y tế tư nhân tham gia chống dịch (28/08/2021)
52 giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược trung ương lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch (25/08/2021)
 
Quay lạiXem tiếp