LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2919 
 Hôm qua4435
 Tuần này21597 
 Tất cả6102346 
IP: 3.236.70.233
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Y tế tư nhân tham gia chống dịch
(Cập nhật: 28/08/2021)
 

Cùng với hệ thống y tế công lập, thời gian qua, hệ thống y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh đã tích cực tham gia các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nhân viên Công ty CP Y tế Bảo An Phát lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân

Hiện trên địa bàn tỉnh có 3 đơn vị y tế tư nhân thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 là Phòng xét nghiệm Medlatec Hải Dương, Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (TP Hải Dương) và Công ty CP Y tế Bảo An Phát (Kinh Môn). Riêng Công ty CP Y tế Bảo An Phát vừa thực hiện xét nghiệm vừa là điểm tiêm chủng vaccine Covid-19. Ngoài ra, Trung tâm Tiêm chủng tư vấn dinh dưỡng Đức Minh (TP Hải Dương) tham gia tiêm vaccine Covid-19.

 

Ông Trương Văn Hoa, Tổng Giám đốc Công ty CP Y tế Bảo An Phát cho biết Phòng tiêm chủng Hoa Lê của trung tâm được thành lập từ năm 2017 với hệ thống phòng tiêm, nhân lực, kho lạnh bảo quản vaccine theo quy định của Bộ Y tế. Việc Sở Y tế đồng ý cho Phòng tiêm chủng Hoa Lê được thực hiện tiêm vaccine Covid-19 đã góp phần giảm tải cho y tế công của địa phương. Trong đợt đầu tiên thực hiện chiến dịch tiêm chủng vaccine Covid-19, phòng đã tiêm cho trên 400 đối tượng ưu tiên của thị xã Kinh Môn bảo đảm an toàn.

Vừa qua, nhờ triển khai lấy mẫu xét nghiệm dịch vụ, Công ty CP Y tế Bảo An Phát đã kịp thời phát hiện ca mắc Covid-19 cộng đồng tại phường Hiệp An, giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thị xã khoanh vùng xử lý, không để mầm bệnh lan rộng. Nhằm tăng cường cho hoạt động xét nghiệm Covid-19, công ty vừa đầu tư hàng tỷ đồng lắp đặt máy xét nghiệm tìm kháng thể với SARS-CoV-2. Trung bình mỗi ngày công ty thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho 200-300 lượt người xét nghiệm RealTime- PCR và hàng trăm lượt người test nhanh kháng nguyên. 

Trung tâm Tư vấn dinh dưỡng và tiêm chủng Đức Minh được Sở Y tế đồng ý cho tiêm chủng vaccine Covid-19 vào tháng 7 vừa qua. Để thực hiện việc tiêm vaccine Covid-19, đơn vị bố trí lại hệ thống phòng, mua sắm thêm trang thiết bị, cử cán bộ đi đào tạo chuyên môn về an toàn tiêm chủng. Trung tâm vừa thực hiện đợt tiêm vaccine Covid-19 cho lực lượng tuyến đầu trên địa bàn thành phố bảo đảm an toàn.

Từ khi được Sở Y tế đồng ý cho làm xét nghiệm SARS-CoV-2 năm 2020 đến nay, Phòng xét nghiệm Medlatec Hải Dương đã thực hiện xét nghiệm sàng lọc trên 10.000 mẫu, qua đó kịp thời phát hiện một số mẫu dương tính, giúp ngành y tế khoanh vùng và xử lý triệt để mầm bệnh.  

Theo lãnh đạo Sở Y tế, trong khi nguồn lực cho hoạt động y tế còn gặp nhiều khó khăn, việc tham gia các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 của y tế tư nhân là hết sức quan trọng. Đơn cử trong hoạt động xét nghiệm, chỉ trong thời gian ngắn các đơn vị y tế công và y tế tư nhân đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 dịch vụ cho hàng trăm nghìn lượt người dân, qua đó phát hiện được những ca F0 tại cộng đồng giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương và ngành y tế có biện pháp xử lý dịch kịp thời.

                                                                              ĐỨC THÀNH

 
Các bài liên quan
52 giảng viên, sinh viên Trường Cao đẳng Dược trung ương lên đường vào TP Hồ Chí Minh chống dịch (25/08/2021)
Nữ bác sĩ gặp nạn khi đi lấy mẫu xét nghiệm cho người dân vùng phong tỏa. (22/08/2021)
Sở Y tế tiếp nhận 19.200 bộ kit xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 (21/08/2021)
Xử phạt hơn 1500 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch (18/08/2021)
Hải Dương quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch (17/08/2021)
 
Quay lạiXem tiếp