LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay2215 
 Hôm qua4096
 Tuần này9724 
 Tất cả6490959 
IP: 44.200.171.156
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động các Đoàn thể
Hải Dương quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch
(Cập nhật: 17/08/2021)
 

Từ ngày 14/8/2021, Công an tỉnh Hải Dương triển khai áp dụng thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại 28 chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh. 

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động quản lý dân vùng dịch, di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19 trên nền tảng dữ liệu dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống phần mềm báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ đồng ý triển khai thực hiện trên cả nước.

Tại Hải Dương, được sự đồng ý của Chủ tịch UBND tỉnh, Công an tỉnh Hải Dương triển khai áp dụng thực hiện phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại 28 chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh từ ngày 14.8.2021.

Triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại chốt A01 TP Hải Dương

Việc triển khai phần mềm quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch tại các chốt kiểm soát sẽ tiết kiệm thời gian cho người dân và lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, không để xảy ra tình trạng ùn ứ tại các chốt, đồng thời tạo thuận lợi cho lực lượng chức năng trong công tác quản lý dân vùng dịch, quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch và quản lý tiêm chủng vắc xin phòng ngừa Covid-19. Bên cạnh đó, dữ liệu công dân kê khai trên hệ thống quản lý di biến động của người ra vào vùng dịch là cơ sở để lực lượng Công an làm sạch dữ liệu quốc gia về dân cư.

Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an cấp huyện chủ động trang bị đầy đủ máy tính có kết nối Internet nhằm đảm bảo phục vụ tốt việc khai thác phần mềm kiểm soát người ra vào vùng dịch tại các chốt kiểm dịch thuộc địa bàn địa phương được giao quản lý.

Chốt kiểm soát y tế tại huyện Tứ Kỳ(Hải Dương) tiếp giáp với TP Hải Phòng

Để thực hiện phần mềm này, đối với người dân ra vào vùng dịch cần thực hiện theo các bước sau:

 

Đối với người dân có sử dụng điện thoại thông minh thì trước khi ra vào vùng dịch, người dân kê khai thông tin di biến động tại trang web http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn Trang web sẽ tạo ra 1 mã QR code cho mỗi người trên điện thoại thông minh cá nhân. Mã QR code này có giá trị trong vòng 72 giờ đồng hồ. Sau 72 giờ, công dân có nhu cầu cần truy cập lại vào trang web trên để kê khai thông tin.Khi đi qua chốt kiểm soát dịch Covid-19 cấp tỉnh, người dân xuất trình giấy tờ tùy thân (CCCD hoặc CMND) và mã QR code đã được cấp trên điện thoại thông minh cho cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại chốt mà không cần phải kê khai thông tin vào Phiếu khai báo y tế tại chốt như trước đây. Cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại chốt sẽ kiểm tra mã QR code này tại địa chỉ http://kiemdich.dancuquocgia.gov.vn và đối chiếu, xác nhận thông tin với CCCD/CMND của người dân trên hệ thống.Đối với người dân không sử dụng điện thoại thông minh, khi đến chốt kiểm soát dịch cấp tỉnh phải kê khai thông tin vào Phiếu khai báo y tế tại chốt. Cán bộ Công an tại chốt sẽ đối chiếu, kiểm tra thông tin kê khai với CCCD/CMND của người dân. Định kỳ hàng ngày, cán bộ Công an làm nhiệm vụ tại các chốt sẽ nhập phiếu khai báo y tế của người dân vào hệ thống phần mềm.

 

Thông qua phần mềm, thông tin di biến động của người dân sẽ được Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an) tập hợp hàng ngày và chuyển về Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Công an các địa phương),,, để nắm thông tin và có sự chỉ đạo kịp thời trong công tác quản lý, phòng chống dịch.

 

                                                                           

                                                                                      Phương Anh

 

 
Các bài liên quan
UBND tỉnh hỗ trợ 113 trường hợp F0, F1 theo Nghị quyết 68 của Chính phủ (12/08/2021)
UBND TP Hải Dương tổ chức kiểm tra đột xuất về công tác an toàn phòng chống dịch Covid -19 (10/08/2021)
Các địa phương khống chế không để dịch lây lan ra diện rộng (10/08/2021)
Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với CDC (09/08/2021)
Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 (02/08/2021)
 
Quay lạiXem tiếp