LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay778 
 Hôm qua1715
 Tuần này4176 
 Tất cả3211420 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Tăng cường phòng chống dịch và bảo đảm công tác y tế dịp tết.
(Cập nhật: 06/01/2021)
 

Sở Y tế vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị trong ngành tăng cường các hoạt động phòng chống dịch bệnh và đảm bảo công tác y tế dịp Tết nguyên đán 2021. 

 

Giám sát thân nhiệt tại Bệnh viện Phục hồi chức năng

 

Đối với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tham mưu cho Sở Y tế và Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tổ chức đợt cao điểm phòng chống dịch bệnh Covid-19 và các dịch bệnh mới nổi với mức độ cao nhất, tuyệt đối không chủ quan. Phối hợp chặt chẽ các đơn vị quản lý khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh theo dõi, xét nghiệm, tuyệt đối không để dịch lây lan trong các cơ sở cách ly và lan ra cộng đồng. Mở rộng xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ, diễn tập, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ giám sát, xét nghiệm, đội phản ứng nhanh sẵn sàng đáp ứng khi có dịch. Tăng cường hoạt động truyền thông về phòng chống dịch bệnh mùa Đông Xuân, dịch bệnh mới nổi, đặc biệt những người mới từ vùng dịch thực hiện nghiêm thông điệp 5K...


Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tăng cường hoạt động thanh kiểm tra phát hiện thực phẩm không đảm bảo, xây dựng kịch bản chủ động khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Tổ chức chiến dịch truyền thông phổ biến kiến thức về ATVSTP cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp tết.


Đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện nghiêm các quy trình sàng lọc, phân luồng cách ly, chống nhiễm khuẩn bệnh viện và không để lây nhiễm chéo mầm bệnh. Thực hiện nghiêm việc cài đặt và bật ứng dụng truy vết đối với nhân viên y tế và bệnh nhân và người nhà khi sử dụng thiết bị di động thông minh. Đảm bảo các phương án cấp cứu 24/24h và sẵn sàng ứng phó khi có tình huống tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng./. 

                                                                      Đức Thành
 
Các bài liên quan
Phong trào chống rác thải nhựa tại Bệnh viện Nhi Hải Dương (24/12/2020)
Đảng bộ Sở Y tế quán triệt nghị quyết đại hội. (18/12/2020)
Phát động ứng phó với biến đổi khí hậu (15/12/2020)
Góp ý kiến dự thảo xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương. (01/12/2020)
Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (25/11/2020)
 
Quay lạiXem tiếp