LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay653 
 Hôm qua1715
 Tuần này4051 
 Tất cả3211295 
IP: 10.0.1.10
 
 
PHÁT THANH
Tin hoạt động ngành Y tế
Phát động ứng phó với biến đổi khí hậu
(Cập nhật: 15/12/2020)
 

Chiều 9.12, tại huyện Nam Sách, Sở Y tế phối hợp với Tỉnh đoàn thanh niên tổ chức mít tinh phát động ứng phó với biến đổi khí hậu ngành y tế năm 2020.

 

Tham gia có đại diện lãnh đạo một số sở, ngành và gần 300 đoàn viên thanh niên huyện Nam Sách.


Quang cảnh buổi lễ mít tinh

Biến đổi khí hậu (BĐKH) ngày càng hiện diện rõ ràng trên trái đất và ảnh hưởng của nó lên sức khỏe đã trở thành một vấn đề toàn cầu. Các nhà khoa học đã cảnh báo những nguy cơ sức khỏe bao gồm cả bệnh lây nhiễm, không lây nhiễm và tổn thương do thảm họa thiên nhiên có thể xảy ra trong tương lai gần.


Việt Nam là một trong những nước được đánh giá là bị ảnh hưởng trầm trọng nhất của biến đổi khí hậu toàn cầu. Năm 2020, lần đầu tiên trong nhiều năm, lũ chồng lũ, bão chồng bão gây thiệt hại lớn về người và tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân tại các tỉnh miền Trung. 


Phó giám đốc Sở Y tế Phạm Hữu Thanh phát biểu tại mít tinh

Tại lễ mít tinh đồng chí Phạm Hữu Thanh phó giám đốc Sở Y tế kêu gọi người dân tích cực tìm hiểu, nghiên cứu và trang bị kiến thức đầy đủ nhất về thích ứng và ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Mỗi người từng bước tiếp cận cách nhìn mới, hướng tới việc thay đổi nhận thức, hành vi, cách ứng xử đối với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu. Tích cực trong giải pháp mới tiết kiệm năng lượng; thay đổi thói quen, lối sống theo hướng tiết kiệm năng lượng; giảm thiểu sử dụng các thiết bị làm gia tăng phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính. Sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, tích cực trồng cây xanh, hạn chế sử dụng rác thải nhựa...là những hành động thiết thực nhất để ứng phó với biến đổi khí hậu.


Trước đó, UBND tỉnh đã phê duyệt "Kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành y tế tỉnh giai đoạn 2019-2030 và tầm nhìn đến năm 2050". Mục tiêu chung gồm: nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu của ngành y tế nhằm phòng ngừa, giảm thiểu các yếu tố nguy cơ của môi trường, biến đổi khí hậu ảnh hưởng tới hệ thống y tế, góp phần bảo vệ sức khỏe người dân. Xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách của ngành y tế trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu. Nâng cao nhận thức và năng lực của cán bộ y tế và cộng đồng trong bảo vệ sức khỏe.

 

Ra mắt các đội thanh niên tình nguyện

Tại lễ mít tinh, ban tổ chức đã thành lập 5 đội thanh niên tình nguyện gồm: tuyên truyền phòng chống dịch bệnh trên người do biến đổi khí hậu; phòng chống thiên tai; bảo vệ môi trường; ứng phó với biến đổi khí hậu; phòng, chống rác thải nhựa với hơn 100 đoàn viên thanh niên.

 

Diễu hành tuyên truyền trên các tuyến phố chính thị trấn Nam Sách.

Sau lễ mít tinh, đoàn viên thanh niên đã diễu hành trên các tuyến đường chính của thị trấn Nam Sách tuyên truyền về phòng chống thiên tai, biến đổi khí hậu.

                                                                       Đức Thành


 
Các bài liên quan
Góp ý kiến dự thảo xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương. (01/12/2020)
Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới (25/11/2020)
Tỉnh đi đầu triển khai xây dựng quy chuẩn kỹ thuật địa phương về chất lượng nước (09/11/2020)
Hội nghị trực tuyến phổ biến, hướng dẫn sử dụng phần mềm quản lý người nhập cảnh (30/10/2020)
Đảm bảo công tác y tế cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 (20/10/2020)
 
Quay lạiXem tiếp